Thiệp hộp hoa nổi

Một tấm thiệp xinh xắn kèm theo những lời tri ân ngọt ngào sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với thầy cô trong ngày 20/11. Thay vì chọn mua một chiếc thiệp làm sẵn, sao bạn không tự tay làm để món quà thắm đượm tình cảm hơn?

  • Chuẩn bị:

– 3 tờ giấy bìa cứng với kích cỡ theo thứ tự lần lượt là 39×39cm, 38×38cm, 33×33cm, 17,5x 17,5cm với màu sắc tùy các bạn phối làm sao cho hài hòa là được .
– Giấy A4: 1 tờ.
– Keo dán.
– Dụng cụ: kéo, thước kẻ, tẩy, dao rọc giấy, bút chì.
– Ảnh và các tờ thiệp trang trí.

  • Cách thực hiện:

Bước 1:

Dùng bút chì để có thể thực hiện vẽ các đường kẻ rồi sau đó chia tờ giấy với kích cỡ khoảng 39×39cm ra làm 9 hình vuông, chú ý mỗi hình có kích thước khoảng 13×13cm là được.

Sau đó, gấp giấy lại chạy theo các đường đã kẻ để có thể định hình cho phần khuôn của chiếc hộp.

Bước 2:

Tiếp theo, gấp hai mép ở các góc lại để có thể tạo thành hình của một khối hộp.

Bước 3:

Sau đó, dùng một tờ giấy thường với kích cỡ khoảng 13×13cm cắt thành hình trái tim để dùng làm chiếc khuôn.

Chú ý, ở mỗi mép giấy mà chúng ta vừa gấp thì các bạn dùng một chiếc khuôn vừa tạo để có thể vẽ các đường viền tại vị trí các góc, sau đó lại dùng kéo để có thể cắt theo nhằm tạo thành hình trái tim vô cùng bắt mắt.

Bước 4:

Sau khi hoàn thành lớp thứ nhất, muốn làm lớp thứ hai thì các bạn dùng tờ giấy có kích cỡ khoảng 38x38cm tiếp tục vẽ các đường viền nằm bên ngoài dày khoảng 1cm. Tiếp đó, lại kẻ các đường kẻ để có thể giúp chia tờ giấy thành 9 hình vuông với kích thước bằng nhau là 12×12cm.

Bước 5:

 

Tiếp theo, dùng kéo để cắt những đường viền giống như hình ở bên trên.

Bước 6:

Các bạn tiếp tục dùng kéo để cắt tờ giấy theo những đường viền ở trên hình là được.

Bước 7:

 

Sau đó gấp các đường viền lại rồi dùng keo dán để cố định lại như hình. Như vậy là đã có thể tạo các túi đựng ảnh. Chú ý, các bạn nhớ dán cả vị trí mép dưới của chiếc túi để khi cho ảnh vào sẽ không bị rơi ra ngoài.

Bước 8:

Để có thể làm lớp thứ 3, các bạn cứ tiếp tục chia tờ giấy này thành các kích cỡ 33x33cm lại để có thể tạo thành 9 hình vuông, chú ý kích thước của các hình sẽ làm khoảng 11×11cm là được.

Bước 9:

 

Tiếp theo, thực hiện cắt giấy theo những đường viền rồi sau đó gấp tờ giấy lại theo như hình mẫu dưới đây.

Bước 10:

Để có thể làm phần nắp cho chiếc hộp thì các bạn dùng một tờ giấy với kích cỡ khoảng 17,5×17,5cm, còn phần đường viền ở bên ngoài sẽ dày khoảng 4cm. Bây giờ dùng kéo để cắt các đường theo như hình, sau đó thì dùng keo dán để cố định các viền lại nhằm tạo thành nắp cho chiếc hộp.

Bước 11:

 

Cuối cùng thì chỉ cần dùng keo dán chồng lần lượt các tất cả các lớp lên trên vỏ, sau đó gập hộp lại theo các đường viền sao cho thật chắc chắn là có thể hoàn thành.

Tùy theo sở thích, các bạn có thể thay đổi kích thước của chiếc hộp. Ngoài ra cũng có thể trang trí các chi tiết ở bên ngoài để làm tấm thiệp hộp này thêm bắt mắt. Sau đó hãy để món quà hoặc viết các lời chúc mà bạn muốn dành cho thầy cô vào bên trong chiếc hộp nhé.


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!