Trồng kim ngân hoa mang tài lộc về cho gia đình

Nhìn qua ngó lại thì cũng sắp đến Tết rồi, nếu bạn muốn kinh doanh hay đơn giản là muốn mang lại may mắn thịnh vượng và giàu có cho gia đình, hãy trồng cây kim ngân. Ngoài ý nghĩa đặc biệt đó, hoa kim ngân cũng rất đẹp, hoa mới nở có màu trắng tinh khôi, sau mới đổi dần sang màu vàng. Người Pháp gọi kim ngân là loài hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa. Khi kim ngân ra hoa, điều đó có nghĩa gia đình bạn sẽ được sum túc cộng thêm tình cảm đôi lứa sẽ càng thêm mặn nồng. Hoa lan tỏa một mùi hương dịu ngọt và gợi cảm…, là một trong những đóa hoa đồng nội đẹp nhất.

hoa kim ngân

Hoa kim ngân

Cây kim ngân hoa có thể là loài cây bụi hay cây dây leo. Thân cây kim ngân hoa to bằng chiếc đũa, có nhiều cành, khi non màu xanh, lúc già màu đỏ nâu. Các cành cây kim ngân hoa đôi khi có lông. Cây kim ngân hoa có lá mọc đối, hình bầu dục, màu xanh lá cây, dài khoảng 7.5 cm và rộng 2 – 3 cm. Lá cây Kim Ngân Hoa quanh năm xanh tươi, mùa rét không rụng do đó còn có tên là nhẫn đông (chịu đựng mùa đông).

cây kim ngân

Cây kim ngân thường được uốn nắn thành bonsai trang trí phòng khách.

Người ta thường chọn trồng kim ngân trong chậu rồi uốn nắn sao cho thân cây được thắt lại với nhau như bính tóc rất đẹp và mang ý nghĩa là bện tiền. Cách trồng và chăm sóc kim ngân cũng rất đơn giản:

Đất trồng:

 • Nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng là tốt nhất hoặc cũng có thể là đất pha cát, đất chua…trong điều kiện bón bổ sung thêm phân cho cây. Người trồng có thể dùng phân NPK 20-20-15 tưới cho cây khi chưa có hoa, quả . Cách tưới phân là hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc, chu kỳ 20 ngày/lần.
 • Người chơi có thể trồng cây kim ngân trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế, cảnh quan khác nhau. Sau 6 tháng gieo hạt, cây con sẽ phát triển đến giai đoạn uốn chéo thân lại với nhau tạo thành hình thắt bím. 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây kim ngân trồng vào chậu.
hoa kim ngân

Nó còn là giống hoa tự gia đình trồng với mục đích làm thuốc

Nhiệt độ:

 • Cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.
 • Như vậy đối với cây được trồng trong nhà hoặc trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Ánh sáng:

 • Cây đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, thình thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.
hoa kim ngân

Kim ngân tài lộc này còn là mang tính chất phong thủy rất tốt

Nước:

 • Cây kim ngân có thể sinh trưởng được nơi có nhiệt độ cao, do vậy lượng nước cần thiết cũng ít hơn các loại cây khác.
 • Những cây trong văn phòng lượng nước tưới ít hơn cây ngoài trời. Nếu cây ngoại thất thì tưới 2 lần/tuần thì cây nội thất chỉ cần tưới 1 lần/tuần. Lượng nước tưới vừa đủ để nước ngấm hết toàn bộ đất trong chậu.
hoa kim ngân

Hoa Kim Ngân với vị ngọt như mật ong

Dinh dưỡng:

 • Kim ngân rất cần nguồn dinh dưỡng, đặc biệt là các cây trong chậu. Khi cây chưa có hoa và quả thì chúng ta dùng NPK 20-20-15 tưới lên gốc cây: Cho 100g phân hòa vào 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Cây có hoa và quả thì bón phân Kali cho cây, 100g Kali cho vào 10 lít nước tưới cho cây.
 • Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh này, người ta cho cây từ trong nhà ra để nơi thoáng, mát có bóng che. Cứ mỗi tuần cho cây ra tiếp xúc với ánh nắng 1 giờ đến 2 giờ, thời điểm tốt nhất là vào lúc 7 giờ tới 9 giờ sáng, mỗi tuần một lần để lá cây hồi phục diệp lục.
 • Đối với cây kim ngân đã có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước. Loài cây này khá ít sâu bệnh, nhưng thỉnh thoảng cây vẫn bị rầy và rệp tấn công, khi đó, người trồng cây nên dùng thuốc Diazan, Krate để xịt cho cây.
hoa kim ngân

Những đoá hoa Kim Ngân đang xoè ra như chào đón thứ gì đó

Phòng trừ sâu bệnh:

 • Kim ngân rất ít sâu bệnh hại, trường hợp đặc biệt nếu thấy có sâu xanh, sâu róm thì chủ yếu là bắt bằng tay, vả lại làm như vậy sẽ giữ cho cây được an toàn không bị độc hại.

Thượng đế rất thương con người, một trong những bằng chứng đó là tạo ra cây kim ngân có hoa đẹp, mang ý nghĩa mà còn là một vị thuốc quý, nó có thế trị phát bối, nhọt độc, họng đau, quai bị, phát bối, ung nhọt mới phát, trị sữa không xuống kết lại gây nên vú sưng đau, là loại thuốc tiêu độc trị mẩn ngứa, mụn nhọt, ban sởi và rất nhiều bệnh khác nữa. Nếu không trồng kim ngân trong nhà, thì quả là tự tạo thiệt thòi cho chính chúng ta.

 

 

 

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
 • tim cay tai loc kim ngan
 • hình ảnh về cây kim ngân
 • hình nền về kim ngân

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!