Tìm hiểu về Hoa Sống Đời – Life Plant

Hoa Sống Đời từ lâu đã không còn xa lạ đối với người yêu hoa bởi vẻ đẹp chân phương, giản dị của mình. Một loài hoa nhỏ nhắn xinh xắn nhưng bù lại chúng lại có nhiều màu sắc rực rỡ mang hàm ý chứa đựng sự yêu thương giữa người với người. Đối với gia đình, bạn bè, tình yêu loài hoa này đều tượng trưng cho những tình cảm đẹp và ý nghĩa nhất….Hãy cùng tìm hiểu loài hoa này nhé….

I. Tên gọi Hoa Sống đời

Tên thường gọi:  hoa sống đời

Tên gọi khác: hoa bỏng, lá bỏng

Tên khoa học: Kalanchoe pinnata

Trong tiếng Anh, cây sống đời còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Cathedral Bells, Air Plant, Life Plant, Miracle Leaf, Leaf of Life…

Hoa Sống đời

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa sống đời

Sống đời hay còn được gọi là cây bỏng, lá cây mọng nước, có nguồn gốc từ Madagasca. Cây dễ trồng, dễ sinh trưởng chỉ cần bẻ lá già căm xuống đất hoặc giâm cành nhánh trong bóng râm khoảng 2 tuần là cây non phát triển.

Đặc điểm Hoa Sống đời:  là cây thân thảo, thân mềm có màu xanh và phân nhánh nhiều từ gốc, cây có chiều cao khoảng từ 20-30cm. Lá cây dày, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu. Lá cây mọng nước có màu xanh thẫm, rìa lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

Hoa sống đời vàng rực rỡ

Hoa sống đời có 2 dạng là hoa sống đời đơn và hoa sống đời kép. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hoa sống đời màu hồng, hoa màu đỏ, hoa màu vàng, màu cam, trắng…Hoa mọc tập trung ở đầu cành, hoa nhỏ nhưng rất sai hoa. Những bông hoa nhỏ xinh có hình tròn khi nở bung. Cánh hoa mỏng, nhỏ nhắn. Nhìn những sắc hoa sống đời làm cho con người ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Ngày nay công nghệ lai ghép tiên tiến, hoa của cây sống đời cho nhiều màu sắc sặc sỡ và bắt mắt (bông nhuyễn, nở nhiều vào mùa xuân tháng 2-5). Ngoài ra, còn có sống đời lồng đèn (cây sống đời ra), sống đời Đà Lạt (hoa lồng đèn nhưng lá lớn), sống đời đỏ (bông nhuyễn, hoa đỏ thẩm nở vào màu xuân), sống đời đỏ 5 màu (bông nhuyễn).

Cây sống đời dễ trồng, có thể trồng bằng cây con tách từ cây mẹ hoặc bằng lá cũng được, cây rất cần nước nhưng không chịu được úng, cần lên liếp cao.

Hoa sống đời nhỏ nhắn, xinh xắn

Cây sống đời thường được trồng trong chậu kiểng, thích hợp làm cây nội thất để trang trí trong nhà và văn phòng; cũng có thể làm cây sân vườn trồng trong vườn, công viên và chậu lớn

Cây sống đời được trồng và mọc tự nhiên tại nhiều vùng thuộc châu Á, Thái Bình Dương và Caribe như:  Australia, New Zealand, Tây Ấn, Macaronesia, Mascarenes, Galapagos, Melanesia, Polynesia và Hawai …

III. Ý nghĩa Hoa Sống đời

Một loài hoa sống đời nhỏ nhắn nhưng màu sắc lại rực rỡ và sức sống bền bỉ đã mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương:

Gia đình: Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Bạn bè: Mong muốn tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn không chớp nhoáng cũng như tượng trưng cho tình bạn chân chính được xây nên từ lòng chân thành chứ không phải bằng vẻ bề ngoài hào nhoáng!

Hoa sống đời nhẹ nhàng, trong sáng

Tình yêu: Loài hoa mang đầy sức sống và dâng tặng nhưng bông hoa tuyệt đẹp mang đến một tình yêu đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt hơn không chỉ những bông hoa khoe sắc tươi xinh mà sự tái sinh bất diệt còn ẩn dấu sau mỗi khe lá! Một sự làm lành thật dễ thương. Điển hình như khi bạn ép chiếc lá sống đời vào trong cuốn vở, một thời gian sau bạn sẽ thấy những bộ rể trắng sữa mọc ra và dần dần mọc thân cây, chứng tỏ sức sống bền bỉ và dẻo dai của nó như sức mạnh của tình yêu nồng nàn không bao giờ lụi tàn.

Hoa sống đời – tình yêu nồng nàn

Công việc: “Hạnh phúc như một chiếc đồng hồ, càng đơn giản lại càng khó hỏng” công việc sẽ thật nhẹ nhàng khi ta nghĩ đơn giản rằng ta đang tận hưởng niềm vui trong mỗi việc mình làm dù là nhỏ nhất! Sự sinh tồn mãnh liệt mà không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ của chậu sống đời khiến ta bớt đi những muộn phiền do ngoại cảnh không như ý và nhận ra hạnh phúc thật sự rất giản dị và gần gũi chừng nào. Hạnh phúc là một lựa chọn và sống đời chọn cho mình hạnh phúc được khoe sắc. Sức sống dẻo dai cũng như khả năng chịu áp lực trong công việc của ta, hãy cố gắng quên đi những lo toan và tập trung vào công việc, xem mọi thứ thật đơn giản đừng làm phức tạp nó, và tin là ta sẽ làm được.

Hoa sống đời – sức sống mãnh liệt

Loài hoa này là biểu tượng cho những điều tốt đẹp nhất, một tình bạn chân thành và trong sáng, một tình yêu đẹp, nồng nàn không bao giờ lụi tàn, một gia đình hạnh phúc và một công việc viên mãn, chỉ cần có niềm tin mình sẽ làm được tất cả…..

Hoa sống đời – biểu tượng cho những điều tốt đẹp nhất

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cay song doi
  • Cây sống đời
  • hoa sống đời tiếng anh
  • https://vietflower info/2018/tim-hieu-ve-hoa-song-doi-life-plant

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!