Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Tự làm quà tặng handmade có khó không? Mình xin trả lời với các bạn là không hề khó chút nào, nó chỉ khó khi chúng ta không chịu làm mà thôi. Bạn hãy tự làm hoa giấy tặng mẹ 20/10 này nhé, các bước làm hoa giấy không hề khó chút nào bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của mình là có thể có ngay một bình hoa giấy đẹp rồi.

  • Chuẩn bị:

– Giấy màu

– Bút lông màu, kẽm

– Cuộn sáp xanh, bút chì

– Kéo, kìm, súng bắn keo, bình hoa

Bước 1:

Bạn lấy giấy màu đỏ và dùng bút chì vẽ các bông hoa 4 cánh, vẽ cả những bông hoa 4 cánh ở giấy màu tím, giấy màu xanh bạn dùng bút chì vẽ lá cây, sau khi vẽ xong bạn lấy kéo cắt các hình hoa, lá ra. Lưu ý khi cắt lá vì lá ở đây là lá cánh hoa hồng nên lúc cắt lá bạn nhớ cắt lá có viền răng cưa cho giống nhé. Tiếp đến bạn dùng kéo ấn nhẹ 4 đường lên từng cánh hoa, để tạo độ cong cho cánh hoa. Lấy bút màu nâu vẽ nhụy hoa bên trong bông hoa.

Bước 2:

Bạn lấy phần giấy màu cắt thừa ra,dùng kéo cắt tua rua và gập lại thành nhụy hoa. Bạn xếp 2 bông hoa 4 cánh xen kẽ nhau dùng keo dán lại và gắn nhụy ở giữa. Bạn dùng kìm cắt sợi kẽm và uốn cong phần đầu khoảng 0,6 cm.

Bước 3:

Bạn đâm sợi kẽm xuyên qua giữa bông hoa và dùng súng bắn keo dán lại. Phần thân kẽm thừa ra bạn dùng sáp xanh quấn lại cho giống cành hoa. Dùng bút màu kẻ các đường kẻ nhỏ vào lá để lá hoa trông thật hơn. Ta dán 2 chiếc lá vào phía dưới bông hoa. Như vậy là một cành hoa đã xong, bạn làm thêm nhiều cành hoa khác nữa nhé.

  • THÀNH PHẨM

Bình hoa giấy này bạn mang đi tặng mẹ sẽ rất vô cùng ý nghĩa đấy.

Chúc bạn thành công nhé!!!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!