Ý nghĩa hoa Phong Lữ

Phong lữ – hay có người còn gọi là Phong lữ thảo, Thiên trúc quỳ – là loại hoa được trồng trong vườn, có những bông hoa màu sắc khác nhau và đầy lôi cuốn, có lá hình thùy. Hoa hình cầu rất rực rỡ, nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ của cây sẽ kéo dài suốt từ mùa đông sang mùa hè.

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo

 

Hoa phong lữ có nhiều ý nghĩa vì sự đa dạng của chính nó. Loại phổ biến và được ưa chuộng nhất có hương rất thơm và thường là màu hồng hoặc đỏ, biểu tượng của “sự ưu ái”

  • Phong lữ hồng: Tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp.
  • Phong lữ đỏ: Biểu tượng của sự an ủi, vỗ về.
  • Phong lữ lá sồi: biểu tượng cho tình bạn chân thành.
  • Phong lữ sẫm màu: Biểu tượng cho sự u sầu.
Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo

 

Hoa phong lữ đỏ – Theo niềm tin của Wicca, một phong lữ đỏ trồng gần cửa sẽ cảnh báo cho người cư ngụ việc người lạ tiếp cận bằng cách đối mặt với hướng của người lạ. Chúng cũng được coi là một bông hoa tượng trưng cho bảo vệ sức khỏe tốt.

Hoa phong lữ màu hồng – hoa phong lữ màu hồng thường được sử dụng trong các thần chú tình yêu.

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ trắng

Lợi ích trong cuộc sống

Phong lữ thảo có mùi thơm đặc biệt tỏa ra từ tinh dầu có trong lá. Khi vò nát sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra từ lá, có thể là mùi chanh, bạc hà, thông, trái cây, thậm chí là cả mùi socola khiến ai cũng thích. Chính vì mùi hương tuyệt vời mà loại phong lữ thảo này được ví như “Thiên thần nước hoa”.

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ đỏ

 

Với hình dáng đẹp nhỏ nhắn từ lá, hoa, màu sắc và cả hương thơm từ lá có tác dụng xua đuổi côn trùng. Ngoài ứng dụng trong trang trí, các loại cây Phong lữ thảo còn là vị thuốc trong y học.

Lá cây, cuống và hoa đều được chưng cất làm tinh dầu đuổi muỗi hoặc để sản xuất nước hoa cho nam giới. Trong ẩm thực Phong lữ còn được lựa chọn làm gia vị cho các món cá, gà, giúp tăng cường hệ miễn dịch và kích thích tiêu hóa rất tốt.

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!