Ý nghĩa hoa Thuỷ tiên

Được mệnh danh là “Nàng tiên nước”, nàng tiên hoa nơi thuỷ cung. Hoa thủy tiên là quốc hoa của Wales. Hoa của tháng 3 – Hoa của mùa lễ Phục Sinh. Là một loại hoa có sự đa dạng về màu sắc và mỗi màu tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau.

Hoa thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên trắng

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài hoa có thân hành, nở hoa vào mùa xuân, có những chiếc lá mịn màng mọc thẳng và những đóa hoa sáu cánh trắng như tuyết, nhị hoa như một cái ly màu vàng ở giữa, chung quanh mép viền một vòng đỏ thẫm, hương thơm rất dịu.

Hoa thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên vàng

 

Những bông hoa vui vẻ này là một trong những bông hoa sớm nhất chọc xuyên qua lớp đất đông lạnh vào đầu mùa xuân. Những bông hoa nhắc nhở chúng ta rằng không có mùa đông băng giá nào có thể kéo dài mãi mãi.

Hoa mang thông điệp “Không có gì xấu có thể kéo dài mãi mãi vì mùa xuân luôn luôn gần kề. Bạn có thể phục hồi từ bất cứ điều gì nếu bạn tập trung vào mặt tích cực, và những điều tốt đẹp đã lên đường đến chỗ bạn”.

Hoa thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên

 

Hoa Thủy Tiên mang một nét đẹp một nét đẹp nhẹ nhàng như những nàng công chúa trong chuyện tranh, ngoài ra nó còn được coi như biểu tượng của sự kiêu sa sự giàu sang quyền quý. Tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. Vì thế đây là loài hoa tươi thường được lựa chọn làm quà tặng. Với thông điệp chúc đối phương gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Hoa thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên

 

Hoa thủy tiên có nhiều màu khác nhau. Như màu trắng, màu hồng, màu cam, màu tím… Mỗi màu đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng:

Hoa thủy tiên màu vàng: Mang đến những điều vương giả. Là một biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý. Thủy Tiên vàng muốn nói rằng : “Mặt trời luôn chiếu sáng khi em ở bên anh”.
Hoa thủy tiên màu đỏ: Mang đến cho người sở hữu sự thành công. Cùng với những điều may mắn trong cuộc sống và công việc và học tập.
Hoa thủy tiên màu trắng: Nhẹ nhàng và thanh khiết. Thể hiện sự tinh khôi, an nhiên trong cuộc sống bận rộn. Đây cũng là loài hoa thể hiện sự chân thành.

Hoa thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên

 

Hoa thủy tiên màu hồng: Không chỉ mang vẻ ngoài sang trọng. Mà còn có ý nghĩa là sự ngọt ngào và những điều hạnh phúc. Tặng hoa thủy tiên màu hồng cho người yêu như lời nói em là điều hoàn mỹ nhất. Nếu tặng cho mẹ thì mang thông điệp mẹ là người “mẹ hoàn hảo nhất trong mắt con.

Hoa thủy tiên màu tím: Màu tím mộng mơ có thông điệp là tình yêu vĩnh cửu. Những điều lãng mạn trong tình yêu đôi lứa, giống như màu tím tình si của mình vậy.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • ý nghĩa hoa thuỷ tiên

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!