Tìm hiểu về Hoa Hồng Môn – Anthurium Taiflower

Hoa Hồng môn là loài hoa chắc chẳng còn xa lạ với nhiều gia đình hoa Hồng môn mang vẻ đẹp đơn giản nhưng vô cùng rực rỡ như một ngọn lửa đỏ đang bùng cháy. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa độc đáo xinh đẹp này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I. Tên gọi của Hoa Hồng Môn

Tên thường gọi là Hồng môn hay Môn hồng, Vĩ hoa tròn, Buồm đỏ;

Tên tiếng anh là Anthurium Taiflower;

Tên khoa học là Anthurium andreanum.

Hồng Môn

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Hồng Môn

Hoa Hồng môn xuất xứ từ những rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ, Hồng môn hay môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ có xuất xứ từ Colombia. Năm 1889, hoa Hồng môn đến Hawaii, ngày nay hoa Hồng môn đã trở thành một trong những bông hoa đặc trưng cho xứ đảo Hawaii, được người dân nơi này yêu mến gọi là “trái tim Hawaii”.

Hồng Môn – trái tim Hawaii

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong đó Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đại Hồng Môn và Tiểu Hồng Môn, còn có tên gọi khác là Vỹ hoa đỏ hoặc cánh Buồm đỏ. Cây thuộc họ thực vật ráy. Cây Hồng Môn mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn, lá mọc tập trung trên mặt đất, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, gốc tim, cuống dài cong, rũ xuống. Lá màu xanh bóng dài.

Hồng Môn – trái tim rực cháy

Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, cong. Mo màu đỏ tươi, dạng bầu dục nhọn đầu, gốc tim nổi rõ gân xanh và quả mọng. Hoa hồng môn nở tự nhiên vào tháng 2 – 7.

III. Ý nghĩa hoa Hồng môn trong tình yêu

Những bông hoa Hồng môn mang màu đỏ rực rỡ như một ngọn lửa đang bùng cháy với phần nhụy vàng hoa nổi bật hoa hồng môn thường được người ta nói đến như biểu tượng của môt tình yêu nồng cháy như ngọn lửa lúc nào cũng mạnh mẽ.

Hồng Môn – tình yêu nồng cháy

Hoa Hồng môn có hình dáng tựa như trái tim và có màu đỏ như ngọn lửa tình yêu đang rực cháy, thật cuồng nhiệt và mãnh liệt. Chính vì thế, hoa hồng môn cũng là loài hoa đại diện cho tình yêu rực cháy, say mê và đầy khát khao giống như những đóa hồng đỏ. Khi được ai đó dành tặng một bó hồng môn trong những dịp như sinh nhật, hay lễ tình nhân thì cũng đồng nghĩa người đó đang muốn nói với bạn rằng “Anh yêu em rất rất nhiều. Tình yêu của Anh dành cho Em là thứ tình cảm chân thành và ấm áp”.

Hồng Môn – tình yêu chân thành, ấm áp


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!