Chia sẻ cách trồng hoa cúc bất tử cho hoa đẹp, nở lâu, bền màu.

Khi yêu người ta thường tặng nhau hoa bất tử với ý nghĩa tình yêu là bất diệt, vĩnh hằng. Những bông hoa bất tử tuy đã chết nhưng vẫn giữ nguyên vẹn được màu sắc ban đầu của mình dù thời gian bao lâu đi chăng nữa, chính vì thế, loài hoa nhỏ bé này là biểu tượng cho sự thủy chung và vĩnh cửu: “Dù có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tin rằng tình yêu của chúng ta là bất diệt”.

bat-tu

Vườn hoa bất tử

Hoa bất tử là loài cây thân thảo 1 năm, thân cây cao khoảng 0.7 – 1.2 m, thẳng đứng, lá mọc xen kẽ, hình dải hoặc hình mác, vành lá nguyên, cánh hoa cứng, bóng láng, ưa nắng, đất tơi xốp giàu dinh dưỡng.

Thời vụ: thời gian thích hợp để cúc bất tử sinh trưởng tốt là đầu mùa xuân để tránh giá lạnh mùa đông .Nhưng thực chất hoa bất tử có thể trồng bất kì thời điểm nào trong năm miễn là đảm bảo cây hình thành rễ bám vào trong đất trước khi khí hậu trở nên nóng.

Cách trồng hoa bất tử:

Gieo hạt: hạt giống ngâm trong nước ấm từ 4 tới 8 tiếng trong khoảng nhiệt độ 30°C. Chuẩn bị đất tơi xốp, sạch mầm bệnh rồi gieo trực tiếp lên bề mặt của đất, phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Đất trồng phải tơi xốp, thoát nước tốt và thoáng khí.

bat-tu-a

Hoa bất tử và chú ong

Chế độ chăm sóc cho hoa bất tử:

Tưới nước:

Dùng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt, luôn giữ đất ẩm để kích thích quá trình nảy mầm. Nhiệt độ nẩy mầm: 20 – 26 độ C, sau 7 – 10 ngày, hạt bắt đầu nảy mầm. Khi cây con lên được ba, bốn lá thì bắt đầu sang chậu. Thường xuyên tưới nước để cây nhanh phát triển và thích nghi trong điều kiện tốt

Bón phân:

Sau khi sang chậu được 2 tuần thì tiến hành bón phân cho cây. Thời điểm này, cây thích hợp với phân NPK với liều lượng 1g/ 1 lít nước. Thời gian tiếp theo thì bạn cần bón phân vi lượng, hoặc phân NPK, phân vi lượng thậm chí là phân hữu cơ cũng đều được. Hoa sẽ nở rộ sau 70- 80 ngày gieo trồng.

hoa-bat-tu

Hoa bất tử – loài hoa biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

  • Khi quan sát thấy rẹp bám trên thân và trên lá hoa cúc bất tử nếu không kịp thời can thiệp, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây đồng thời làm giảm quá trình quang hợp làm cho cây không được cung cấp đủ ánh sáng dẫn đến việc cây còi cọc, quăn queo, hoa không nở được, ta có thể dùng karate 2.5 EC hoặc supracide 40 ND pha và phun xịt.
  •  Ngoài ra cúc bất tử có thể gặp sâu xanh, sâu cuốn lá lại, ta dùng Pegasus hoặc Arrivo.

Hoa bất tử không tàn mà hoa khô đi, các bạn có thể ngắt hoa ghim vào miếng xốp trắng tạo thành nhiều hình thù độc đáo.

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cach trong va cham soc hoa cuc bat tu
  • cách chăm sóc hoa cúc bất tử
  • cách chăm sóc hoa cúc bất tử cho nhiều hoa đẹp
  • cách gieo hạt thuốc phiện nhanh nẩy mầm
  • hoa bất tử khô có nở nữa không
  • hoa bất tử nở ở nhiệt
  • https://vietflower info/2016/chia-se-cach-trong-hoa-cuc-bat-tu-cho-hoa-depno-lau-ben-mau
  • Trồng Hoa bất tử từ bông

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!