Tìm hiểu về Hoa Lồng Đèn – Fuchsia

Bạn đã từng nghe đến cái tên Hoa Lồng đèn chưa? Đúng như cái tên của chúng, hình dáng hoa tựa chiếc Lồng Đèn đẹp đến lạ! những chùm hoa lủng lẳng lúc nào cũng rạng ngời như một đứa trẻ ngô nghê, vô ưu, vô lo ấy và dường như là bốn mùa trong năm cây luôn luôn tràn đầy năng lượng. Cũng như bao loài hoa, lồng đèn cũng có ý nghĩa riêng của nó. Hãy cùng tôi tìm hiểu loài hoa đặc biệt này nhé….

I. Tên gọi Hoa Lồng đèn

Tên tiếng Việt: hoa lồng đèn, hoa vân anh, Hồng hoa đăng, phúc hoa,….

Tên tiếng Anh: Fuchsia, ladies eardrops (Mỹ).

Tên khoa học: Fuchsia magellanica Lam và có thứ khác tên: Fuchsia globosa, Lindl.

Hoa Lồng đèn

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Lồng đèn

Hoa lồng đèn hay cây hồng hoa đăng thuộc họ thực vật: Oenotheraceae hoặc cây hoa Onagraceae (Họ cây Rau Mươn). Cây có nguồn gốc từ Chili (Nam Mỹ).

Hoa Lồng đèn rực rỡ

Đặc điểm cây hoa lồng đèn: cây có hoa với những gam màu sặc sỡ. Hoa thường có cánh ngoài màu đỏ, bên trong là các màu trắng hay tím. Ở phần giữa của hoa là các tua hoa, giống như loài hoa dâm bụt. Cây có chiều cao từ 80-100cm. Cây phát tán nhiều cành nên thường được ưa chuộng trồng treo trong nhà hay trước hàng hiên.

Hoa Lồng đèn đẹp mê hồn

Hoa Lồng Đèn phát triển mạnh ở một số vùng ôn đới. Tại Việt Nam, hoa Lồng Đèn được trồng ở SaPa và Đà Lạt là chính yếu, bởi khí hậu nơi đây rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của Lồng Đèn.

III. Ý nghĩa Hoa Lồng đèn

Màu sắc sặc sỡ và đẹp mê hồn của hoa Lồng Đèn, lại nở đúng dịp cận tết nên chúng mang ý nghĩa của bình an, may mắn và thịnh vượng. Nhiều gia đình chọn hoa Lồng Đèn để chưng tết nhằm cầu mong một năm mới viên mãn, nhiều điều mới và thuận lợi trên đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Hoa Lồng đèn bình an, may mắn

Lồng Đèn hay Hoa Đăng như một biểu tượng ánh sáng, của niềm tin và hi vọng. Khi hoa Đăng thắp sáng bầu trời đêm thì cũng là lúc chúng mở ra cho con người một góc nhìn mới, tư duy mới về cuộc đời, chúng chứng minh rằng cuộc sống luôn có một lối thoát chờ sẵn mà chúng chính là những người dẫn đường sáng suốt.

Hoa Lồng đèn ấm áp

Hoa Lồng Đèn được dùng làm trang trí tiểu cảnh, ban công, khiến mái ấm gia đình thêm nổi bật. Sắc đẹp của chúng có thể khiến con người đến gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn.

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!