Cách làm thiệp 3D hình hoa tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Trong tháng này, chúng ta có một ngày lễ lớn, đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Bạn đã có ý tưởng gì cho quà tặng thầy cô nhân ngày đặc biệt này chưa? Nếu chưa, Vietflower xin gợi ý cho bạn cách làm thiệp 3D hình hoa cho ngày 20/11.

  • Nguyên liệu

* Để làm một tấm thiệp hoa 3D, bạn cần những nguyên liệu như sau:

– 1 tờ bìa cứng làm thiệp (màu sắc tùy ý, cỡ A4)

– 7 tờ giấy hình vuông nhiều màu với kích cỡ khoảng 10cmx10cm (giấy nhẹ và mỏng)

– Kéo

– Băng dính 2 mặt hoặc keo dán chắc

– Bút màu (để trang trí thêm, nếu cần)

  • Hướng dẫn

Bước 1.

Làm hoa: Gập đôi rồi gập tư tờ giấy hình vuông. Sau đó gập chéo thành hình tam giác rồi cắt đường vòng cung hình cánh hoa (như 2 hình dưới)

 

Bước 2.

Sau khi có được 7 cánh hoa từ 7 mảnh giấy hình vuông, bạn cắt một cánh hoa bất kỳ (số 8) và dán chồng 2 cánh hoa bên cạnh khoảng trống đó (cánh hoa số 1 và số 7) để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Làm tương tự với 6 bông hoa còn lại.

Lưu ý 2: Ở bước này, trước khi dán 2 cánh hoa, bạn có thể trang trí bằng cách vẽ vào bên trong cánh hoa (như một số hình ở cuối bài).

Lưu ý 1: Khi dán 2 cánh hoa lên nhau, các bạn nên dùng băng dính 2 mặt hay các loại keo dán chắc chắn để đảm bảo các cánh hoa được kết dính chặt với nhau. Bạn chỉ cắt một mẩu nhỏ băng dính 2 mặt, dán vào phần đầu của cánh hoa thôi, chứ không phải dính toàn bộ cánh hoa nhé!

 

Bước 3.

Lắp ghép khối hoa: Đầu tiên bạn sắp xếp các bông hoa như hình dưới, những chấm tròn chính là những mẩu băng dính 2 mặt để bạn kết nối những bông hoa lại với nhau

Lần lượt dính các bông hoa theo thứ tự sau:
Dán bông hoa số 1, 2, 3 như hình dưới

Tiếp đó dán bông hoa số 4 chồng lên

Rồi dán tiếp bông hoa số 6 và số 7 như hình dưới

Cuối cùng là bông hoa số 7 được dán trên cùng

Hoàn thiện bước lắp các bông hoa, bạn được hình như bên dưới

Cuối cùng, bạn dính cả khối hoa này vào tấm bìa cứng. Sau đó chồng một vật nặng và phẳng (có thể là vài quyển sách) lên khối hoa này để giúp keo khô hay băng dính dán chặt hơn. Đừng mở khối hoa quá sớm nhé! Bạn cũng có thể dán thêm lá xung quanh các cánh hoa như hình dưới. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong thiệp hoa 3D cho ngày 20/11 rồi đấy.

Chắc hẳn thầy cô sẽ rất vui khi nhận được một tấm thiệp handmade đẹp và ý nghĩa như vậy.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cach lam xe hoa qua tang co

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!