Tìm hiểu về Hoa Cát Tường – Lisianthus

Monh manh, yếu đuối nhưng ý nghĩa

Như chính em – loài hoa cát tường

Cát tường một loài hoa nhẹ nhàng, không rực rỡ như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống….Hãy như những bông hoa cát tường bình dị nhưng mạnh mẽ, ngọt ngào và sâu sắc…

I. Tên gọi Hoa Cát tường

Tên tiếng Việt: cát tường, kiết tường, lan tường.

Tên tiếng Anh: Lisianthus.

Tên khoa học: Eustoma grandiflorum (Raf) Shinn, danh pháp 2 phần là Eustoma russellianum, thuộc họ Long đởm.

Hoa Cát tường

II. Nguồn gốc, đặc điểm và phân bố Hoa Cát tường

Hoa cát tường là loài hoa dại có nguồn gốc từ Bắc mỹ. Là loài cây có khả năng chịu rét tương đối trên đồng cỏ và được biết đến với nhiều màu sắc khác nhau

Cát tường thuộc loại cây thân thảo, chiều cao khoảng 15-120cm, thời gian gieo hạt đến khi nở hoa mất khoảng 7-8 tháng. Thân cây mảnh và dài. Lá cát tường hình bầu dục thuôn nhọn ở đầu, màu xanh đậm và bóng, mép nguyên, mọc đối xứng.  Trên thân và lá cây có phủ lớp phấn trắng có tác dụng hạn chế thoát nước và nấm bệnh.

Hoa cát tường nhẹ nhàng, mong manh

Hoa cát tường có nhiều lớp cánh mỏng manh, mịn màng xếp xoáy tạo hình đẹp mắt hơi giống bông hoa hồng. Không chỉ đẹp về hình dáng, cát tường có nhiều màu sắc từ hồng, tím, trắng, vàng, đỏ, kem … hoặc phối trộn hai màu. Cát tường nở hoa từ mùa hè đến xuân, hoa rất bền được 2-3 tuần. Hạt có màu đen nhánh, kích thước nhỏ nhưng phôi mầm lớn với nội nhũ dầu nhiều.

Cát tường không rực rỡ như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại thu hút khách bởi vẻ đẹp đơn sơ và bởi quan niệm cát tường là loài hoa mang lại nhiều may mắn. Ở Việt Nam, hoa cát tường được trồng chủ yếu ở Đà Lạt do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cát tường.

Những bông hoa cát tượng nhẹ nhàng, bình dị

Cát tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng

III. Ý nghĩa Hoa Cát tường

Cát tường như chính tên gọi của nó được xem là loài hoa của sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Chính vì thế, hoa cát tường ngày càng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng người thân, bạn bè thay cho lời chúc vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào trong dịp sinh nhật hay những ngày đặc biệt khác.

Ngoài ra, cát tường cũng là loài hoa tượng trưng cho sự vươn lên, sức sống mạnh mẽ như chính bản thân loài hoa này. Mặc dù có dáng vẻ mỏng manh, yếu đuối nhưng chúng vẫn có thể tồn tại và phát triển ngay cả ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Những cánh hoa mỏng manh nhưng mạnh mẽ vô cùng

Không chỉ là loài hoa mang đến sự may mắn, sức khỏe. Với vẻ đẹp mỏng manh, đằm thắm, hoa cát tường cũng được xem là một trong những loài hoa mang thông điệp tình yêu ngọt ngào và sâu sắc. Cũng là loài hoa của tình yêu, nhưng với sự mỏng manh, mềm mại của mình thì hoa cát tường đại diện cho tình yêu nhẹ nhàng và tinh tế chứ không bùng cháy mãnh liệt như những đóa hồng đỏ. Chính vì thế, cát tường thường được những người mới yêu dành tặng cho nhau để thay cho lời yêu thương thở ban đầu.

Hoa Cát tường – tình yêu thuở ban đầu trong sáng

Tình yêu thuở ban đầu bao giờ cũng đẹp nhất, trog sáng nhất và nhẹ nhàng nhất giống như những bông hoa cát tường mỏng manh, nhẹ nhàng nhưng thật đẹp…..

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • tim hieu ve hoa cat tuong

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!