Trồng hoa cải gió và kinh nghiệm chăm sóc

Nếu nói nét đặc trưng nhất của hoa cải gió là gì? Thì đó chính là hương thơm. Loại hoa nhỏ mọc dài như tấm thảm với hương thơm thoang thoảng, là loại cây thân bò, lá của cây có hình bầu dục dài và hoa của chúng có màu vàng hoặc trắng (tím hồng ở một số ít loài khác), khi hoa nở trông giống một thảm hoa trải trên mặt đất.

hoa-cai-gio-a

Hoa cải gió trắng

Sau khi gieo hạt vào mùa thu thì hoa sẽ nở vào mùa xuân, nếu duy trì điều kiện thoát nước và thông gió tốt, mùa thu cây lại ra hoa lần nữa. Ngoài ra, khi trồng chung với các loại cây khác, rễ cây sẽ khỏe mạnh hơn và cây có thể phối hợp với các loại hoa khác.

Cách trồng hoa cải gió:

Gieo trồng: nhiệt độ gieo mầm thích hợp là 15 – 20°C. Có thể trồng 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. Thời điểm trồng thích hợp là tháng 3 và tháng 9 – 10. Đất trồng: hoa cải gió thích hợp với đất thịt nhẹ, đất pha cát, tơi, xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, có độ pH từ 6 – 6.8, đất bằng phẳng, dễ thoát nước.

hoa-cai-gio-b

Hoa cải gió tím

Tưới nước: tưới 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.

Đổi chậu trồng: rễ cây mọc rất sâu vì thế khi cây nảy mầm nên nhanh chóng chuyển cây sang chậu khác, một chậu chỉ trồng 2 – 3 cây.

Trồng cố định: sau khi cây ra khoảng 4 -5 lá nên trồng cây với khoảng cách 20cm. Đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và hạn chế tưới nước. Các cây trồng vào màu thu nên đặt ở những nơi không bị ảnh hưởng bởi giá rét. Cây không chịu được nhiệt độ cao và ẩm thấp, vì thế mùa hè không nên để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mà nên đặt cây vào những nơi có bóng cây râm mát mẻ.

hoa-cai-gio

Hoa cải gió khoe sắc

Không được nhắc tới như những thứ hoa đắt tiền, cao quý, hoa cải gió chỉ bình dị đứng bên nhau làm thành một thảm hoa đẹp mắt nhưng đã đi vào bao bức ảnh nghệ thuật của du khách.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa cai gio

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!