Bí mật để hoa hồng leo cho ra nhiều hoa

Hoa hồng là có thể nói là nổi tiếng nhất trong những loài hoa, vẻ đẹp kiêu sa và rực rỡ của chúng khiến mọi loài hoa khác đều ngã mũ. Tuy nhiên, đó là ý kiến số đông, vẫn có nhiều người thích những loài hoa nhỏ bé, thơ dại hơn chẳng hạn, nhưng bạn có biết hoa hồng còn một loại mang vẻ đẹp hoang dại khác hẳn với những hình ảnh mà ta thường thấy ở một giống hồng truyền thống – hoa hồng leo.

hoa hồng leo

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo trồng ở nước ta có 2 nhóm chính là nhóm hoa bản địa chủ yếu là hồng tầm xuân, hồng tỷ muội, hồng leo dạng nhỏ và nhóm hồng leo nhập ngoại với nhiều màu sắc hương thơm và kích thước của hoa.

Nhiều người chơi cây cảnh muốn mang chúng về trồng ở trước cửa nhà để tô điểm thêm cho không gian của mình thêm đẹp. Tuy nhiên nếu không biết cách trồng thì có thể loài cây này sẽ không cho ra hoa theo ý muốn của mình. Bài chia sẻ dưới đây sẽ bật mí bí mật trồng hoa hồng leo đúng cách cho hoa quanh năm.

Chuẩn bị đất trồng : đất trồng phải màu mỡ, tươi xốp, giàu chất dinh dưỡng trộn phân hữu cơ, phân xanh và bổ sung hàm lượng phân NPK trung và vi lượng, giữ ẩm và thoát nước tốt. Độ PH tốt nhất là 5.5-6.5, nếu thấp hơn nên dùng vôi để trung hòa.

hoa hồng leo

Hoa hồng leo màu vàng

Cách trồng hoa hồng leo:

  • Cây giống đem về nên cắt bỏ toàn bộ lá, cành bị dập, héo do vận chuyển. Tỉa toàn bộ hoa và những cành già quá dài. Dùng bordo pha với nước bôi lên các vết căt, vết trầy xước và các mắt ghép.
  • Khi trồng trực tiếp trên mặt đất thì đặt cây vào hố đã đào sẵn (hố phải có kích thước gấp 1,5-2 lần kích thước đầu đât), cách tường, rào khoảng 45cm. Sau đó dùng tay ấn chặt đất để cây đứng vững.
  • Trường hợp trồng trong chậu, nên kê chậu cao hơn mặt đất 1 khoảng để giúp thoát nước tốt, chậu cũng càn phải đủ rộng tốt nhất nên lớn hơn bầu đất từ 1,5-2 lần. Trồng xong nên tưới đẫm cho cây bằng vòi phun.
hoa hồng leo

Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc

Cách chăm sóc cây hoa hồng leo

Chăm sóc chính là quá trình quan trong nhất, quyết định đến sự phát triển, khả năng sinh trưởng và ra hoa của cây hoa hồng leo.

Đầu tiên là việc tưới nưới, trong mùa mưa chỉ khi nắng kéo dài 2-3 ngày mới cần tưới nước cho cây, cần thoát nước kịp thời nếu cây bị úng. Vào mùa nắng có thể tưới ngày 2 lần vào sáng và chiều, không tưới quá trễ, không tưới lên hoa và lá vì nước đọng lại có thể tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

hoa hồng leo

Hoa hồng leo rất ưa ánh nắng mặt trời

Bón phân, có thể sử dụng phân chuồng ủ hoai, rác mục, phân bánh dầu và phân hóa học để bón cho cây. Bón nhiều phân hữu cơ thì hoa càngđẹp và càng lâu tàn. Nếu bón phân hóa học không bón quá gần gốc sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ, bón phân xong nên tưới nước để cây hâp thụ dinh dưỡng dễ dàng.

hoa hồng leo

Hoa hồng leo quyến rũ chết người với màu cam rực rỡ

Sâu bệnh thường là nấm phát triển nhaanh và dễ làm chết cây vì vậy nên xịt thuốc luân phiên. Trong 1-2 năm đầu nên cho cây gắn với dàn, chỉ cắt tỉa những nhành chết, bị hưu hại, sâu bệnh hay quá nhỏ. Từ năm thứ 3 nên cắt bỏ những cành chính vươn quá xa giàn khung, cắt các cành bên, buộc cành non vào khung.

hoa hồng leo

Hồng leo Đà Lạt sai hoa, thơm phức

Hồng leo được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới và cận đới và vẻ đẹp của nó khiến hàng triệu người trên thế giới đắm say. Những khóm hồng không chỉ điểm tô cho ngôi nhà trở nên thơ mộng và lãng mạn mà còn giúp không khí trong nhà luôn dễ chịu, thoải mái và đầy thư giãn với hương hoa hồng thơm ngát phảng phất không gian.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • phân hữu cơ cho hoa hồng leo
  • bi mat trong hoa hong leo
  • thơ về hoa hồng leo

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!