Tìm hiểu về Hoa Xác Pháo – Salvia Splendens

Bạn đã từng nghe đến Hoa Xác pháo chưa? Đây là loài hoa với màu sắc đỏ tươi tắn rất đẹp mắt, cánh hoa mỏng và có mầu đỏ như xác của những quả pháo nổ, vì thế loài hoa mới được đặt tên như vậy. Hãy cùng tôi tìm hiểu loài hoa này nhé!

Hoa Xác Pháo

I. Tên gọi của Hoa Xác Pháo

Hoa xác pháo đỏ còn có tên gọi khác là cây hoa diễn, cây hoa sôn, cây hoa sô

Tên khoa học: Salvia Splendens.

Hoa Xác Pháo

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Xác Pháo

Hoa Xác pháo có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là một giống mới ở Việt Nam do các nhà khoa học Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội, chọn tạo thành công trong một đề tài nghiên cứu kho học về “Chọn tạo và sản xuất một số giống hoa chậu, hoa thảm chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu”.

Hoa Xác Pháo như quả pháo nổ

Hoa Xác pháo là cây thân bụi cao khoảng 40 – 60 cm. Thân cây phân nhiều cành, lá mọc đối, hình bầu dục hoặc hình tim, thuôn nhọn ở đỉnh, phân thùy nông. Hoa mọc thành cụm ở đầu cành, màu đỏ tươi. Cánh tràng hợp thành ống dài chia 2 môi không đều, tua hoa to và khít dài từ 18 – 20 cm. Quả cây hoa xác pháo là  nang, chứa 1 – 3 hạt to màu đen. Khi chín, quả rụng, hạt có thể nảy mầm và mọc cây con ngay dưới đất.

Hoa Xác Pháo màu đỏ rực rỡ

Xác pháo cho hoa đỏ rực, tươi lâu nên thường được trồng thành thảm ở các công viên, vườn hoa, đường phố, sân vườn. Cây còn được vô chậu nhựa hay chậu sứ để bàn, chậu đứng trang trí sân vườn, công viên…

III. Ý nghĩa Hoa Xác Pháo

Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, loài hoa này còn còn rất giàu ý nghĩa. Chùm hoa đỏ rực rỡ như những Xác pháo ngày tết, tượng trưng cho sự may mắn và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Rất nhiều người tin rằng, nếu trưng hoa Xác pháo trong nhà vào dịp tết, chắc chắn sẽ có một khởi đầu tốt đẹp với nhiều sự may mắn, hứa hẹn cả một năm thành công phía trước. Chính vì những lý do đó, mà hoa Xác pháo ngày càng được yêu thích và lựa chọn nhiều.

Hoa Xác Pháo – sự may mắn và tài lộc


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!