Tìm hiểu về Hoa Vạn Thọ – Marigold

Những đóa hoa tươi không chỉ mang vẻ đẹp hữu hình mà còn ẩn chứa giá trị tinh thần lớn lao. Nếu hoa sen làm cho tâm hồn ta thư thái hơn sau những phút giây làm việc quá căng thẳng, hoa hồng lại thay ta bày tỏ tình yêu nồng nàn, đắm say thì những bông cvạn thọ giản dị là sự gửi gắm của ước mong về sức khỏe, hạnh phúc.

I. Tên gọi Hoa Vạn thọ

Tên khoa học: Tagetes erecta

Tên Tiếng Anh: Marigold

Hoa Vạn Thọ

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Vạn Thọ.

Hoa Vạn Thọ thuộc họ Cúc, có nguồn gốc từ Mexico.

Hoa Vạn thọ thuộc loại cây thân thảo mọc thẳng đứng có chiều cao trung bình từ 0.6-1m, cây phân nhánh nhiều thành từng bụi có cành nằm trải ra. Lá vạn thọ có dạng lá kép lông chim lẻ một lần, các lá chét có kíc thước nhỏ, hình thuyền, nhọn ở phần đầu, mép lá vạn thọ có hình răng cưa. Lá thường mọc cách, ở mỗi nách lá sẽ có những nhánh phụ mọc ra. Tán lá của vạn thọ không quá lớn, lá có mùi thơm như xạ và hăng.

Hoa Vạn Thọ khoe sắc

Hoa vạn thọ thuộc dạng hoa đầu tỏa tròn, đường kính trung bình từ 5-8cm hay hơn, mọc đơn độc hay tụ họp thành ngù trên ngọn cây, cành. Hoa vạn thọ có lá bắc của bao chung hàn liền với nhau, nhiều người thường lầm tưởng đó là cánh hoa vạn thọ nhưng thực chất là không phải nhé, cánh hoa vạn thọ mềm mại với mép lượn sóng nhẹ nhàn nhìn rất đẹp mắt. Hoa ở phía ngoài hình lưỡi nhỏ xòe ra còn hoa ở phía trong hình ống và nhỏ.

Hoa Vạn Thọ vàng cam rực rỡ

Hoa vạn thọ có 2 màu chính đó là màu vàng cam và màu vàng truyền thống, cây cho hoa từ mùa đông cho tới mùa hạ, nó như muốn góp thêm một chút nắng xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông. Một ưu điểm của loài vạn thọ này chính là thời gian giữ bông nở kéo dài khá lâu, ngay cả khi thân và lá đã bị héo úa hoa vẫn có thể khoe sắc nhé. Khi hoa tàn, quả lộ ra, quả vạn thọ thuộc dạng quả bế có từ 1-2 vẩy ngắn.

Hoa Vạn Thọ

Cây hoa cúc vạn thọ được trồng nhiều ở sân vườn, vỉa hè, đường phố, công viên, vườn hoa…có tác dụng trang trí, làm đẹp môi trường. cây còn giúp đem lại bầu không khí trong lành, mát mẻ hơn cho môi trường

III. Ý nghĩa Hoa Vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ (hay còn gọi là hoa vạn thọ) là một trong những loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Hoa có hình dạng tỏa tròn, có lá đài bao xung quanh; cánh hoa mềm mại với mép lượn sóng nhẹ nhàng nhìn rất đẹp mắt:

“Hoe vàng những khóm bông tươi

như môi ai nở nụ cười rất duyên”

Hoa Vạn Thọ giản dị

Cúc vạn thọ có nhiều màu từ: trắng, vàng kim, da cam, đỏ nhạt… mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa, một lời nhắn nhủ riêng biệt:

  • Hoa vạn thọ trắng: hàm chứa thông điệp của sự quan tâm, lời hỏi thăm: “Vì sao bạn buồn?”
  • Hoa vạn thọ vàng kim: thể hiện sự dịu dàng, chu đáo. Một bông vạn thọ vàng kim có thể đem lại cho bạn cảm giác êm dịu, thư thái trong tâm hồn.
  • Hoa vạn thọ da cam: tượng trưng cho sự ấm áp, năng lượng, sức sống tràn đầy. Hãy tặng loài hoa này với ý chúc họ lạc quan, tự tin và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
  • Hoa vạn thọ đỏ nhạt: biểu tượng của sự thịnh vượng, niềm vui, sự ấm áp, sum vầy; rất phù hợp để trưng vào các dịp lễ tết Tết đến xuân về, hoa vạn thọ nở rộ khắp nơi mang thông điệp tốt đẹp và ước mong về một năm mới bình an, khỏe mạnh. Không chỉ vậy hoa vạn thọ nở nhiều bông, lâu tàn là mang đến một lời chúc trường thọ, may mắn. Bên cạnh đó chữ “Vạn” nghĩa cát tường, vô số; chữ “Thọ” mang ý của sự sống dài lâu, trường tồn.

Hoa Vạn Thọ biểu tượng sự trường tồn

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • tim hieu kim moc thuy hoa tho la gi

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!