Tìm hiểu về Hoa Păng-Xê – Pansy

Hoa Păng Xê một loài hoa vô cùng quen thuộc với mọi nhà nhưng mang một cái tên vô cùng lạ lẫm. Có lẽ khi nhắc đến hoa Păng Xê thì rất ít người biết nhưng khi nói đến hoa cánh bướm người ta mới ồ lên ngạc nhiên đó là một loài hoa xinh đẹp. Với thông điệp “Thinking of You” – người đã chiếm giữ mọi ý nghĩ của tôi loài hoa này rất được nhiều người yêu mến.

Hoa Păng-xê

I. Tên gọi Hoa Păng-xê

Tên tiếng Việt : Hoa Bướm, Păng-xê, Tử La Lan

Tên tiếng Anh : Pansy

Tên tiếng Pháp : Pensée

Hoa Pansy

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Păng-xê

Hoa păng xê thuộc họ Hoa tím, có nguồn gốc từ miền Bắc châu Âu. Hoa Păng-xê được đưa từ Pháp vào nước ta hồi đầu thế kỷ 20 và đã thích nghi với một số nơi như Sapa, Ba Vì, Tam Đảo và các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, Đà Lạt với điều kiện khí hậu quanh năm mát mẻ ôn hòa đã được coi là quê hương thứ hai của loài hoa này.

Hoa Păng-xê tuyệt đẹp

Hoa Păng xê là cây thân thảo 1 – 2 năm, cao khoảng 30 cm, gồm nhiều phân nhánh. Lá mọc dưới thân không có cuống, phiến lá có hình tim hơi tròn; lá mọc trên thân có hình mác rộng, vành lá có răng cưa; lá kèm to, có rãnh nứt như lông vũ.

Hoa Păng xê đơn lẻ mọc trên cuống hoa, hoa to, cánh hoa hơi tròn, hoa có các màu tím, lam, vàng và trắng. Quả hạch hình tròn, hạt có hình trứng. Thường nở hoa vào tháng 4 -7, ra quả vào tháng 5 – 8.

Chậu Hoa Păng-xê khoe sắc

Cây hoa Păng xê ưa thích khí hậu mát và ẩm, thích ánh nắng và nơi thoáng gió. Cây hoa păng xê là một trong những loài hoa chủ yếu được trồng trong bồn hoa vào mùa xuân, thích hợp trồng tập trung, cũng có thể trồng chậu kiểng dùng trang trí nội thất.

III. Ý nghĩa Hoa Păng-xê

Theo truyền thuyết, Pensée là tên một sứ thần có tư duy sâu sắc và có cách ứng xử tế nhị …. Ngày nay, người đàn ông nào tặng hoa Pensée cho một phụ nữ là có ý khẳng định tình cảm và hi vọng của mình. Còn người phụ nữ nào nhận hoa Pensée thì điều cô ấy muốn nói là: “Tôi đang trong sự mong chờ về một điều gì đó.”

Hoa Păng-xê – hi vọng trong tình yêu

Người đời đã yêu mến tặng cho loài hoa này nhiều biệt danh khác nhau, mà quen thuộc nhất có lẽ là “Heartsease”, bởi vì người ta tin rằng những cánh hoa hình trái tim này có phép màu tình yêu kỳ diệu, có thể chữa lành những trái tim tan vỡ, an ủi những nỗi đau tình yêu, và nhất là, nếu bạn luôn giữ chúng bên mình thì bạn sẽ chắc chắn nhận được tình yêu của người mình yêu.

Hoa Păng-xê loài hoa tình yêu

Păng-xê là một bông hoa Tình Yêu làm người ta liên tưởng đến thánh Valentine. Từ lâu, bông hoa đã được những người đang yêu trao gửi cho nhau như lời nhắn nhủ thương nhớ “Thinking of You” – người đã chiếm giữ mọi ý nghĩ của tôi. Tuy nhiên, theo dân gian, người ta cho rằng không nên hái đóa hoa Păng-xê khi trên nó có đọng giọt sương, bởi vì như thế có thể gây nên cái chết của người yêu và rất nhiều nước mắt sẽ phải tuôn rơi…

Hoa Păng-xê – Thinking of You

Gửi tặng em hoa Păng-xê tươi trẻ
Vàng như ánh dương, tím tựa trời đêm
Kỷ niệm ùa về khúc hát dịu êm
Bằng ánh sáng rõ ràng và dào dạt
Những giấc mơ hoang những ngày tẻ nhạt
Tiếc núi vô bờ hoài niệm khôn nguôi
Với Păng-xê xin được nói cùng người
Hoa thanh thản một trái tim thi sĩ
Hoa khơi gợi một hướng về suy nghĩ
Hãy nhận và trao yêu quý ngọt ngào

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • chậu hoa pense tết
  • Những loài hoa dùng để tỏ tình

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!