Ý nghĩa hoa Tử la lan (Chuông tình yêu)

Hoa tử la lan được mệnh danh là hoa chuông tình yêu (valentine) bởi bông hoa có hình dáng ngộ nghĩnh đáng yêu như một chiếc chuông nhỏ xinh rực rỡ.

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan sắc đỏ viền trắng

 

Hoa tử la lan có tên khoa học là Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa. Ngoài ra còn có một số tên gọi khác như hoa thánh, hoa mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm, phú quý. Cây có nguồn gốc từ Brazin.

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan tím

 

Hoa tử la lan là loài cây đẹp nổi bật nhất trong tất cả các loài hoa cảnh trong nhà, cánh hoa mềm mượt như nhung, nhiều màu sắc rực rỡ: tím, đỏ thẫm, đỏ đậm, đỏ tía, hồng, hồng nhạt, trắng …

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan

 

Tử la lan biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bên lâu.
Tử la lan tím biểu tượng cho tình yêu chung thủy.
Tử la lan trắng là biểu tượng cho tình cảm trong sáng, thánh thiện.
Tử la lan hồng là biểu tượng của lòng nhiệt huyết, luôn tin tưởng vào tình yêu.

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan tím nhạt

 

Chậu, giỏ hoa tử la lan thường được treo ở ban công, vườn, dùng trang trí, thường đươc dùng làm quà tặng người thân, gia đình, bạn bè, là dòng hoa tết đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và nhiều ý nghĩa.

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan đỏ

 

Tử la lan chỉ thích khí trời dịu mát. Hoa có các màu đỏ, tím, hồng rất kiêu sa và rực rỡ. Đặc điểm thân cây thấp nên dễ trồng trong chậu, rất thích hợp để bày trên bàn làm việc, phòng khách…

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan

 

Cây hoa tử la lan là cây trồng một năm, sau khi nở hoa khoảng 6-8 tuần, hoa tàn đi, cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ, sau một khoảng thời gian thì nó mới tiếp tục hồi sinh và ra hoa. Cây được nhân giống bằng cách gieo hạt, giâm cành, tách rễ củ.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa lan tình yêu
  • tử la lan
  • ý nghĩa hoa tủ la lan

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!