Cách gấp hoa sen từ giấy origami xinh tươi đơn giản

Hẳn các bạn đã biết, hoa sen chính là quốc hoa của nước Việt Nam, ngoài ra, trong đạo Phật, hoa sen cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nó không sặc sỡ khoe sắc, cũng không ngào ngạt hương thơm, hoa sen mang vẻ bình dị vốn có của mình để chinh phục trái tim biết bao người. Chính vì thế hôm nay Vietflower sẽ giới thiệu đến các bạn cách gấp hoa sen bằng giấy origami nhé!!!

  • Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau:

– Giấy gấp Origami màu hồng
– Giấy gấp Origami màu xanh
– Kéo

  • Cách làm

Bước 1:

Bạn cắt tấm giấy vuông kích thước 21 x 21 cm. Gấp chéo theo hai đường chéo của hình vuông. Rồi mở ra chúng ra được 2 nếp gấp là 2 đường chéo. Tiếp theo gấp 4 góc của tấm giấy, sao cho đỉnh của tam giác chạm vào tâm. Gấp 4 góc lại chúng ta được hình vuông. Tiếp tục gấp các góc lại.

Bước 2:

Khi các bạn gấp 4 góc lại chúng ta được hình vuông bé hơn nhé. Rồi lại tiếp tục gấp các góc của hình vuông đó vào bên trong lòng. Dùng một thanh nhựa để miết các đường gấp cho phẳng hơn.

Bước 3:

Lật ngược hình vuông lại rồi gấp các góc của chúng tiếp. Nắn các góc của hình vuông cho cong cong nhẹ. Rồi mở ngược lại các góc nhé các bạn.

Bước 4:

Tiếp theo bạn cứ mở các góc giấy ra để tạo thành các cánh của bông hoa sen giấy nhé.

Bước 5:

Bạn làm tương tự với một miếng giấy kích thước nhỏ hơn để tạo ra những cánh hoa sen giấy nhỏ hơn. Sau đó bạn cho bông nhỏ hơn vào bông lớn là chúng ta đã tạo thành bông sen giấy có nhiều lớp cánh hơn rồi đó.

Bước 6:

Dùng một tờ giấy màu xanh lá cây rồi gấp tương tự bước 1 để tạo thành một lớp bên ngoài của bông sen giấy nhé. Bạn cần dùng tờ giấy vuông kích thước 15 x 15 cm. Bạn gấp theo 2 đường chéo của hình vuông nhé rồi lại gấp các góc sao cho đỉnh tam giác chạm tâm hình vuông. Gấp 4 góc lại ta được hình vuông nhỏ hơn nhé.

Bước 7:

Tiếp tục gấp 4 góc của hình vuông lại. Sau đó lật ngược mặt bên kia lại rồi gấp 4 góc tiếp.

Bước 8:

Tiếp theo bạn gấp các góc nhỏ hình tam giác của tấm giấy lại. Rồi bắt đầu mở các cánh ra để tạo thành lá của bông hoa sen giấy.

Bước 9:

Bạn mở ra 4 góc tương tự như cách làm của bước 1. Gấp xong bạn đưa phần cánh hoa màu hồng vào bên trong để tạo ra bông hoa có sắc xanh và sắc hồng tinh tế.

  • Thành phẩm

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong sản phẩm của mình là bông hoa sen giấy tuyệt đẹp này rồi. Rất đơn giản và dễ làm được đúng không các bạn? Tỉ mỉ làm những bông sen để trang trí và học thêm được nhiều kĩ thuật gấp giấy Origami nữa. Chắc chắn các cách gấp giấy này sẽ rất thú vị với các bạn đấy. Cùng đón xem các hướng dẫn Origami khác của Khéo tay nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo đây nhé!

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cách gấp hình tái tim từ giấy
  • Cách gấp hoa Bỉ Ngạn bằng giấy ma khong can video
  • Cách móc hoa bỉ ngạn

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!