Thiệp hình trái tim đơn giản, ngọt ngào

Chiếc thiệp hình trái tim này sẽ là thông điệp kính yêu mà bạn có thể gửi đến thầy cô của mình trong ngày am 20/11 sắp tới

  • Chuẩn bị:

– Giấy bìa màu đỏ, hồng nhạt, hồng đậm trang trí.
– Giấy bìa màu trắng làm thiệp.
– Dụng cụ cuộn giấy hoặc tăm.
– Keo sữa hoặc súng bắn keo.
– Dây ruy băng loại nhỏ.
-Bút chì, kéo, dao rọc giấy.

  • Cách thực hiện:

Bước 1:

Cắt giấy bìa màu đỏ, hồng nhạt và hồng đậm ra thành các dải giấy nhỏ có chiều rộng khoảng 0,5cm. Hoặc bạn có thể mua giấy bìa màu đã được cắt sẵn để cuộn có bán tại các của hàng bán dụng cụ handmade hay văn phòng phẩm.
Sau đó bạn dùng tăm hoặc dụng cụ cuộn giấy, đặt dải giấy vào mép rồi cuốn tròn để tạo thành các cuộn giấy như hình. Khi cuộn xong, bạn dùng keo sữa dán cố định lại để cuộn giấy không bị bung ra.
Làm tương tự với các dải giấy có màu sắc và độ dài ngắn khác nhau để được các cuộn giấy có kích thước to nhỏ khác nhau, khi đem trang trí lên thiệp sẽ lung linh và đẹp mắt hơn.

 

Bước 2:

Dùng bút chì, vẽ một hình trái tim lên tờ giấy bìa màu trắng với kích thước tùy ý để làm bìa của tấm thiệp. Sau đó, vẽ một hình trái tim nhỏ hơn ở bên trong hình trái tim vừa vẽ, hai hình này cách nhau khoảng 1cm.
Bạn dùng kéo cắt rời hình trái tim to ra, rồi dùng dao rọc giấy khoét hình trái tim nhỏ bên trong, ta sẽ được một khung hình trái tim.

Nếu không có kéo lưỡi răng cưa thì bạn có thể cắt bằng kéo thường rồi cắt tỉa những chi tiết nhỏ bên ngoài để tấm thiệp sinh động hơn.
Nếu muốn chiếc thiệp của mình có độ cứng và dày dặn hơn, bạn đặt khung hình trái tim vừa cắt lên tờ giấy bìa rồi cắt theo đường viền để được các khung hình trái tim có kích thước tương tự. Dùng keo sữa dán chồng các khung hình lên nhau

Bước 3:

 

Xếp các cuộn giấy vừa cuốn vào trong khung hình trái tim rồi dùng keo sữa dán cố định các cuộn giấy lại.

Bước 4:

Sau đó, bạn cuộn thêm các cuộn giấy nhỏ để xếp vào các vị trí còn trống trong khung hình, dùng keo sữa gắn lại.

Cắt một đoạn dây ruy băng luồn vào trong hình trái tim rồi thắt nút lại. Bạn có thể thắt hình chiếc nơ để chiếc thiệp trông xinh xắn hơn.

Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc thiệp mừng ngày 20/11 hình trái tim ngọt ngào vô cùng đơn giản.

Chúc bạn thành công nhé!!!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!