Ý nghĩa hoa Hồng đỏ

Hoa hồng màu đỏ biểu tượng của tình yêu nồng cháy, thể hiện một trái tim nhiệt thành, nóng bỏng. Loài hoa luôn nổi bật, làm lu mờ những bông hoa bên cạnh. Người ta thường tặng cho nhau những bông hồng đỏ nồng thắm để biểu đạt tình cảm, lời chúc mừng.. Bó hoa hồng luôn là một trong những món quà quen thuộc nhưng không bao giờ cũ.

Hoa hồng

Bông hồng đỏ 

 

Nếu như hoa hồng phớt (hồng cánh sen) là biểu tượng của một tình yêu mới chớm nở, hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, tinh khôi thì hoa hồng đỏ lại là biểu tượng của tình yêu say đắm và đầy lãng mạn. Khi bạn dành tặng ai đó những đóa hồng đỏ cũng có nghĩa bạn đang muốn người đó hiểu rằng bạn đang yêu người đó rất nhiều.

Hoa hồng

Giỏ hoa hồng

 

Hoa hồng có tên La-tin là Rosa và có xuất xứ từ Ba Tư. Đã từ lâu hoa hồng được cho là món quà tượng trưng cho sự nồng nhiệt, vĩnh hằng của tình yêu. Theo truyền thuyết, hoa hồng đỏ chính là loài hoa thần thánh dành cho Thần Vệ Nữ – nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp. Màu đỏ của hoa hồng là tượng trưng của tình yêu mãnh liệt.

Hoa hồng

Hoa hồng đỏ

 

Tương truyền nữ thần Tình yêu đã được sinh ra cùng với 1 đóa hồng màu trắng tinh nhưng khi người chồng của Nữ thần chết, Nữ thần vì quá đau khồ mà vô tình để gai của đóa hoa hồng này đâm vào tay. Chính máu của Nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng trở thành màu đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng tình yêu. Bông hoa hồng đỏ thắm là thông điệp “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”.

Hoa hồng

Hoa hồng

 

Không phải tự nhiên mà khi người ta tỏ tỉnh, cầu hôn hay tặng cho người mình yêu người ta thường nghĩ đến hoa hồng đỏ. Mà vì loài hoa này là mang theo tất cả những gì bạn muốn nói, mang theo tình cảm, lòng chân thành đến người được tặng.

Loài hoa màu đỏ này vốn ra đời từ những cảm xúc sâu sắc, bỏng cháy nơi con tim. Theo thần thoại Hy Lạp và La Mã thì hoa hồng đỏ được gắn liền với câu chuyện về với nữ thần tình yêu. Đó là lí do mà nền văn hóa cổ đại thường sử dụng hoa hồng đỏ trong trang trí lễ kết hôn, kết những trang phục cưới,…

Hoa hồng

Hoa hồng đỏ

 

Từ những truyền thuyết về tình yêu, hoa hồng đỏ đã trở thành loài hoa biểu tượng cho sự thủy chung, son sắt. Từ đó cho đến nay, tặng hoa hồng đỏ vào những dịp lễ, tết, kỉ niệm,… cho những người thân yêu trở thành truyền thống và một bông hồng đỏ được lựa chọn như một thông điệp chân thành nhất mà bạn gửi đến người mình yêu thương.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!