Tìm hiểu về Hoa Xương Rồng – Cactus

Khi nhắc đến Xương Rồng là người ta thường nghĩ đến một sức mạnh tiềm ẩn nằm sâu bên trong những thân hình nhỏ bé, người ta sẽ nghĩ đến sức chống chọi vô cùng mãnh liệt của nó khi ở trên sa mạc đầy khắc nghiệt. Nhưng các bạn có biết là ẩn sâu bên trong của Xương Rồng là một niềm khát khao tình yêu cháy bỏng của người con gái.

I. Tên gọi Hoa Xương Rồng

Tên thường gọi: Xương rồng

Tên khoa học: Cactaceae

Tên Tiếng Anh: Cactus.

Hoa Xương rồng

II. Nguồn gốc, đặc điểm và phân bố Hoa Xương Rồng

Xương rồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Xương rồng gần như là loại thực vật ở châu Mỹ, ngoại trừ duy nhất là Rhipsalis baccifera, sinh trưởng chủ yếu ở vùng nhiệt đới, chủ yếu ở châu Phi, Madagascar và Sri Lanka cũng như ở vùng nhiệt đới châu Mỹ.

Xương rồng là một loài thực vật mọng nước, có nhiều dạng phát triển: Thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài kí sinh trên các loài cây khác để phát triển.

Hoa Xương rồng – vẻ đẹp sa mạc

Trung bình, một cây xương rồng sống rất lâu, tới hơn 300 năm, và cũng có loài chỉ sống 25 năm. Đường kính hoa xương rồng khoảng 5–30 cm màu sắc rất sặc sỡ, lộng lẫy. Cánh hoa phân bố đồng đều và đồng tâm. Hoa đa phần là lưỡng tính, nở vào cả sáng và tối tuỳ theo loài.

Hình dạng thay đổi từ dạng phễu qua dạng chuông và tới dạng tròn-phẳng, kích thước trong khoảng từ 0,2 đến 15-30cm. Phần lớn có đài hoa (từ 5-50 cái hoặc hơn), thay đổi dạng từ ngoài vào trong, từ lá bắc đến cánh hoa. Số lượng nhị rất lớn, từ 50 đến 1.500 (hiếm khi ít hơn). Gần như tất cả các loài xương rồng có vị đắng, thi thoảng bên trong còn có nhựa đục. Một trái xương rồng chứa khoảng 3.000 hạt, mỗi hạt dài 0,4-12mm.

Hoa Xương rồng lộng lẫy

Cây xương rồng rất ít khi ra hoa, và ra cũng rất ít, phần lớn chỉ ra một bông, nhưng đã có hoa thì đấy lại là nhưng bông hoa rất đẹp, rực rỡ và lộng lẫy.

III. Ý nghĩa Hoa Xương rồng

Xương rồng – loài cây có một sức sống mãnh liệt đây là cũng là ý nghĩa của nó nhưng đó đâu phải là ý nghĩa mà tôi muốn nói lên: Nó còn một ý nghĩa rất đẹp được biết đến

Người ta nhắc đến xương rồng là nghĩ đến 2 chữ “sức mạnh”.Thật sự đối với 1 loài cây sống vùng hoang mạc khô hanh thì khả năng chịu đựng thật sự là đáng nể phục. Thế nhưng it người biết rằng loại hoa ấy còn mang ý nghĩa khác ý nghĩa của tình yêu.

Hoa Xương rồng – tình yêu thầm kín

Câu chuyện bắt đầu là hình ảnh cây xương rồng cằn cỗi ở một vùng hẻo lánh và âm u. Nơi ấy chỉ có con người tất bật với cuộc sống đầy khó khăn với những nỗi lo. Nơi ấy có 2 người yêu nhau. Nhưng điều đáng buồn là cả 2 người đều không dám thổ lộ. Đến 1 ngày khi họ ngồi tâm sự với nhau và rồi một người đã dũng cảm thổ lộ trong nỗi lo, và chờ đợi. Nhưng ngày này qua ngày khác chàng trai chỉ nhận được từ người kia chậu cây xương rồng. Thật lạ! Theo thời gian tình yêu ấy nhạt phai, một người thì thật vọng còn người kia thì hi vọng sẽ hiểu tình cảm của mình.

Nhưng đến một ngày, người đó ra đi với người khác. Người kia càng đau khổ hơn nữa. Lúc ấy người này vẫn không hiểu tại sao người kia lại tặng mình chậu cây ấy. Và rồi người này muốn tìm câu trả lời. Anh ta cùng chậu cây tìm đến nhà người kia. Chỉ còn ngôi nhà ở nhà bên những chậu xương rồng nở hoa. Và anh ta đã nhận được câu trả lời. Một câu trả lời đầy bất ngờ và khó khăn. Mà có lẽ sẽ không xảy ra chuyện ấy. Tất cả là tại chàng chính chàng mà thôi. Chính anh ta đã nói dối là chàng học tiếng Tây Ban Nha. Anh ta bên chậu cây xương rồng đang tàn úa và khóc. Có lẽ xa xa người kia cũng đang khóc, khóc vì tại sao người kia không hiểu mình, phải chăng anh đã thay đổi.

Hoa Xương rồng – câu chuyện tình yêu buồn

Kết thúc câu chuyện là hình ảnh chàng trai bên chậu cây xương rồng đang tàn úa.Chàng khóc.Có lẽ xa xa cô gái cũng đang khóc,khóc vì tại sao chàng không hiểu mình,phải chăng chàng đã thay đổi. Và theo tiếng Tây Ban Nha cây xương rồng có nghĩa là: “HÃY ĐẾN VÀ MANG EM ĐI“

Cây xương rồng mọc lên lên trên sỏi đá, cát bụi và khô cằn, bề ngoài trông xù xì gai góc nhưng trong thân lại mọng nước. Nó cũng giống như con người, bề ngoài có thể cứng rắn mạnh mẽ nhưng thực ra lại rất tình cảm.

Hoa Xương rồng – Hãy đến và mang em đi

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!