Tìm hiểu về Hoa Tử Đằng – Chinese wisteria

Tử đằng một loại hoa ngọt dịu, mềm mại nhưng bản thân chính yếu, đó là một tình yêu khá đòi hỏi và rất kiên trì. Bạn thử quan sát sự bám rễ vững chắc của Tử Đằng sẽ hiểu rõ sức mạnh của nó !. Hãy cùng tìm hiểu loài hoa tuyệt đẹp này nhé!

Hoa Tử đằng tuyệt đẹp

I. Tên gọi Hoa Tử đằng

Cây hoa tử đằng còn được gọi là cây dây sắn tía, đậu tía, chu đằng

Tên tiếng Anh là: Chinese wisteria,

Tên tiếng Pháp là: Glycine, Glycine de Chine,

Tên khoa học là: Wisteria sinensis (Sims) Sweet.

Hoa Tử đằng

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Tử đằng

Tử đằng là chi thực vật có hoa trong gia đình họ đậu, bao gồm 10 loài dây leo thân gỗ có nguồn gốc miền đông nước Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Một số loài được trồng làm cảnh phổ biến ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Hoa Tử đằng

Cây hoa Tử Đằng vừa là cây thân leo vừa là cây thân gỗ, thân cành khẳng khiu, khô khốc với cành lá rậm rạp. Cây có sức uốn, leo mạnh tới 20m và tán rộng tới 10m có thể làm mái che. Tử Đằng là cây lâu niên do đó nên làm giàn thật chắc chắn để đỡ được thân và cành của cây.

Cây Hoa Tử Đằng gồm nhiều bông hoa nhỏ, mọc thành chùm tia dài mảnh buông lơi như thác đổ bọt tung trắng xóa, hoa có 3 màu cơ bản là trắng, hồng và tím thường ra hoa vào đầu hè nên còn được xem là loài hoa tượng trưng cho mùa hè. Lá cây hoa Tử Đằng dài nhọn mọc đối xứng dài từ 15 – 30cm có màu xanh, hơi bạc lá.

Hoa Tử đằng tím lãng mạn

Đứng dưới giàn hoa Tử Đằng dễ khiến cho con người ngỡ mình đang lạc vào chốn thần tiên bởi sự lãng mạn của nó. cho cây bởi cây hóa gỗ với những chùm hoa thác đổ dải tím rất nặng. Trồng cây Tử Đằng từ 4 đến 5 năm mới bắt đầu có hoa.

Hoa Tử đằng lạc chốn thần tiên

III. Ý nghĩa Hoa Tử đằng

Hoa Tử đằng là loài hoa rất được yêu chuộng. Nếu như ở các nước Phương Tây, hoa hồngbiểu tượng của tình yêu thì ở xứ xở Phù tang Hoa Tử Đằng lại tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Để một cây tử đằng ra hoa, người ta sẽ phải dày công chăm sóc trong suốt nhiều năm trời, cũng giống như vun đắp tình cảm đôi lứa. Bông hoa khi nở có màu sắc dịu dàng, đẹp thuần khiết, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời mùa xuân.

Hoa Tử đằng tình yêu bất diệt

Tặng hoa Tử Đằng theo người Trung hoa là ngụ ý tôn vinh và quý mến tình bạn của đôi bên. Theo người phương Tây cũng thế, nó còn bày tỏ lòng yêu thích , tương đồng ngưỡng mộ giữa người tặng và người nhận.

Riêng hoa Tử đắng màu tím là loài hoa tượng trưng cho sự bày tỏ tình yêu và mong chờ sự đáp nhận…. Một sự đợi chờ trong hi vọng và kiên trì với tình yêu ấy “Tôi chờ đợi câu trả lời của em !!”.

Hoa Tử đằng tím – Tôi chờ đợi câu trả lời của em

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!