Hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa Quỳnh

“Tôi yêu màu hoa Quỳnh, màu của sự thanh khiết, màu trắng trinh bạch, màu của nét thanh cao. Tôi yêu màu hoa Quỳnh, chỉ khoe sắc trong đêm, trong bốn bề in tĩnh, thoang thoảng hương thơm bay. Tôi yêu màu Quỳnh trắng, hay là tà áo ai, rất đẹp và dịu dàng, ngập tràn tâm hồn tôi.”

Hoa Quỳnh là một trong những loài cây cảnh quý phái và được mệnh danh là “Nữ Hoàng của Bóng Đêm”. Từ lâu, hoa Quỳnh đã đươc các nhà thơ, nhà văn đem vào các tác phẩm văn học của mình bởi không cầm lòng được trước vẻ đẹp của những cánh hoa mong manh nhưng lại quyến rũ trong đêm khuya thanh vắng cùng mùi thơm lan tỏa cả một khoảng không gian gợi lại nhiều kỉ niệm cho mỗi người.

hoa-quynh

Hoa quỳnh nở trong đêm

 

Cây hoa quỳnh là loại cây không có lá và thân chúng dài dẹp và uốn lượn, có khía như cây thanh long. Hoa quỳnh chỉ nở duy nhất vào đêm khoảng tháng 6 hoặc 7 tức là vào mùa hè. Đường kính của hoa quỳnh khoảng 10 cm và có thể đạt tối đa là 20 cm.

Sau đây là cách trồng hoa quỳnh chi tiết:

Đầu tiên cắt 1 đoạn quỳnh và bỏ bớt những đoạn quỳnh nhỏ hoặc thân quá cỗi, chỉ giữ lại những cành to, thân dầy còn lại cắt bớt, rồi để trong chỗ mát khoảng 1 tuần cho vết cắt lành và không bị nhiễm nấm mới đem ra cắm vào chậu.

Bỏ cây quỳnh vào chậu cho đất vào, ấn nhẹ cho chắt gốc, tưới cho đẫm nước. Đất trồng quỳnh phải xốp, dễ thoát nước, cần nhiều chất hữu cơ. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát ba bốn tuần, rồi mới mang ra phơi nắng.

hoa-quynh-2

Hoa quỳnh trắng

Cách chăm sóc để hoa quỳnh khỏe mạnh và ra hoa đẹp:

Luôn để đất của chậu quỳnh khô mặt, rồi mới tưới nước. Lúc quỳnh chưa ra hoa đầu mùa, để cho chậu quỳnh khô một hoặc hai tuần hẵng tướị
Không tưới thường xuyên quá. Vì cây quỳnh cùng họ với cây xương rồng, chịu khô hạn. Tưới nhiều nước, rễ sẽ bị úng, cây trồng mãi không thấy có lộc non. Không có hoa.

Cây quỳnh trong tự nhiên mọc trên thân cây khác, sống nhờ chất đất mùn ở vỏ cây, chứ không hút nhựa của các loại cây này. Tuy sống tự nhiên trong các vùng khí hậu nóng và độ ẩm rất cao, rễ cây không hề bị thối rửa do cấu trúc rễ không bị ứ đọng nước và thân cây thường được các tàn lá cây chủ cản bớt sức nóng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Vì vậy khi trồng quỳnh, người ta phải đưa vào chỗ mát với ánh sáng gián tiếp cho cây có điều kiện sống như trong thiên nhiên.

nhat-quynh

Hoa Nhật Quỳnh- Hoa quỳnh nở ban ngày

Bón phân: Cây quỳnh không cần phân bón, nhưng cũng có thể tưới loại phân bón: Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom. Mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao.

Cần lưu ý không trồng quá nhiều cây trong một chậu, khoảng 8 cây một chậu 30cm. Vì quá nhiều cây, cây nào lên cũng bé tí xíu, không có hoa được.

Quỳnh sống được rất lâu trong môi trường tự nhiên và chịu khô hạn rất tốt, ngay cả khi không được chăm sóc, quỳnh vẫn sống nhưng không ra hoa. Do đó, Quỳnh cần được chăm bón thường xuyên để cho hoa và mang lại tuổi thọ lâu dài cho cây.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cách trồng hoa quỳnh
  • hoa quỳnh có ăn đươc không
  • phuong phap trong hoa quynh
  • cách làm hoa quỳnh ra hoa đúng dịp tết
  • trồng hoa quỳnh bằng lá
  • trồng hoa quỳnh
  • trồng cây hoa quỳnh
  • hoa quỳnh có trồng được không
  • cách trồng lá quỳnh
  • cach trồng hoa quỳnh ra hoa

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!