Tìm hiểu về Hoa Mai Chỉ Thiên – Wrighta antidysenterica

Mai Chỉ Thiên là loài hoa thu hút người chơi bởi cụm hoa màu trắng tinh khiết thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử lại nở hoa quanh năm và rất thơm. Thảm cây này tạo nên mảng màu xanh điểm những bông hoa màu trắng trông như các ngôi sao xinh xắn.

I. Tên gọi của Hoa Mai Chỉ Thiên

Tên thường gọi: Mai chỉ thiên;

Tên gọi khác: Mai vạn phúc;

Tên khoa học: Wrighta antidysenterica.

Hoa Mai Chỉ Thiên

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Mai Chỉ Thiên

Mai Chỉ thiên thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào), có nguồn gốc xuất xứ từ Sri Lanka.

Mai Chỉ thiên là cây gỗ mọc thành bụi sống lâu năm, cây phân nhiều cành nhánh. Cây có chiều cao trung bình từ 20cm đến 100cm, cây có tán rộng. Mai chỉ thiên có lá mọc đối hình trái xoan, lá nhọn ở đỉnh, bề mặt lá xanh bóng.

Hoa Mai Chỉ Thiên trắng tinh khiết

Hoa mọc thành cụm. Cụm hoa cây mai chỉ thiên có 2-5 hoa màu trắng tinh khiết ở đầu cành hoặc từ nách lá.Hoa chỉ thiên thường hướng lên trên. Cây nở hoa quanh năm, hoa mai chỉ thiên rất thơm nên thu hút nhiều bướm, ong và chim.

Loài Cây này không chỉ sống ở những vùng Nhiệt đới . Chúng có thể sinh trưởng trong rừng nhiệt đới có khí hậu khắc nghiệt.

Hoa Mai Chỉ Thiên hướng lên trên như chính cái tên của nó

III. Ý nghĩa Hoa Mai Chỉ Thiên

Ở Ấn Độ, cây Mai Chỉ Thiên được xem là một loại cây thuốc. Vỏ cây này có đặt tính chống vi khuẩn và chống viêm. Nước ép từ vỏ cây Mai Chỉ Thiên được sử dụng làm giảm các vết lở miệng và lá của nó được sử dụng để điều trị bệnh về da, bệnh vảy nến và viêm khác.

Hoa Mai Chỉ Thiên biểu tượng của lòng cầu tiến

Trong phong thủy, cây Mai Chỉ Thiên có thể trừ tà, giúp loại bỏ khí xấu và độc tố mang lại may mắn cho gia chủ. Mai Chỉ Thiên mang biểu tượng của lòng cầu tiến, luôn hướng về phía trước, cũng như mong muốn gia chủ luôn có sự nghiệp vững bền, tiến tới phía trước.

Cây hoa Mai Chỉ Thiên thu hút người chơi bởi cụm hoa màu trắng tinh khiết thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử lại nở hoa quanh năm và rất thơm, bông hoa màu trắng trông như các ngôi sao xinh xắn.

Hoa Mai Chỉ Thiên như các ngôi sao xinh xắn

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!