Tìm hiểu về Hoa Nguyệt Quế – Orange Jasmine

Nhắc đến Nguyệt quế chúng ta đều sẽ nhớ đến ngay đến chiếc vòng nguyệt quế, phần thưởng cho người chiến thắng trong các cuộc thi, Olympic. Nhưng tại sao Nguyệt quế lại mang vinh dự to lớn như vậy? Hãy cùng tôi tìm hiểu loài hoa này nhé!

Hoa Nguyệt Quếxinh đẹp

I. Tên gọi của Hoa Nguyệt Quế

Tên thường goi: Cây hoa nguyệt quế, cây nguyệt quí, cây nguyệt quới;

Tên tiếng Anh: Orange Jasmine.

Tên khoa học: Murraya paniculata.

Hoa Nguyệt Quế

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Nguyệt Quế

Nguyệt quế có nguồn gốc từ các nước Châu Á nhiệt đới, phân bố chủ yếu các nước Trung Quốc, Đài Loan,và lục địa ở Ấn Độ, Đông Nam Á và phía bắc Australia.

Nguyệt Quế là loài cây gỗ nhỏ, cao 2 – 8m, vỏ thân nhẵn, màu trắng vàng nhạt, bóng, phân cành sớm, dài, thấp, mọc cong lên, mập, cong queo.

Hoa Nguyệt Quếbông trắng nhẹ nhàng 

Lá kép lông chim lẻ, mang 5 – 9 lá phụ, mọc cách, nguyên, dạng bầu dục thuôn, đầu lá tù có mũi, gốc nhọn, màu xanh lục bóng, nhẵn, có đốm tuyến rất nhỏ, dai, thơm, gân nổi giữa rõ, gân bên mảnh.

Cụm hoa chùy nhỏ ở nách lá hay đầu cành. Hoa lớn, hoa trắng vàng nhạt, thơm (nhất là ban đêm). Lá đài hợp ở gốc cao 0.15 cm, màu xanh. Cánh tràng thuôn đều dài 1.5 cm.  Hoa có quanh năm.

Hoa Nguyệt Quếtỏa hương thơm vào ban đêm

III. Ý nghĩa Hoa Nguyệt Quế

Cây Nguyệt quế là loài cây biểu trưng của đất nước Hy Lạp. Cây Nguyệt quế còn được dùng làm vòng nguyệt quế để làm phần thưởng dành cho những nhà vô địch thể thao, thi thơ thời xa xưa.

Hoa Nguyệt Quế- biểu tượng của Hy Lạp

Vì vậy Cây nguyệt quế có ý nghĩa đặc biệt là biểu tượng của khát vọng chiến thắng, của sự vươn lên. Cây được sử dụng làm vòng nguyệt quế để thưởng cho người chiến thắng trong các cuộc thi. Chiếc vòng nguyệt quế tượng trưng cho sức mạnh, đỉnh cao của chiến thắng.

Cây Nguyệt Quế là biểu tượng cho sự chiến thắng, vì vậy mà loài hoa Nguyệt Quế mang ý nghĩa chúc cho sự thành công tới người nhận.

Hoa Nguyệt Quế- biểu tượng của sự chiến thắng 

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • https://vietflower info/2018/tim-hieu-ve-hoa-nguyet-que-orange-jasmine

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!