Tìm hiểu về Hoa Hoàng Thảo – Pentalinon Luteum

Hoa Hoàng Thảo được biết đến với vẻ đẹp dịu dàng từ thân cành, dáng thế đến những bông hoa hình chuông màu vàng rực rỡ nhỏ xinh nổi bật trên khóm lá xanh. Sắc hoa tươi vui , gần gũi tạo cảm giác yên bình, thân thuộc cho ngôi nhà của bạn. Màu vàng rực rỡ như đem theo may mắn đến với cuộc sống cũng như cái tên huỳnh đệ, chúng giúp người thân luôn yêu mến và quý trọng nhau hơn.

I. Tên gọi Hoa Hoàng Thảo

Tên thường gọi: cây huỳnh đệ, kim hương đằng, cây hoa leo hoàng thảo

Tên gọi khác: cây hoàng thảo

Tên khoa học: Pentalinon Luteum

Hoa Hoàng Thảo

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Hoàng Thảo

Cây hoa leo Hoàng thảo còn có tên là cây huỳnh đệ, kim hương đằng thuộc họ Trúc đào – Apocynaceae có nguồn gốc từ miền Đông Bắc nước Mỹ.

Cây hoa leo hoàng thảo thuộc loại cây thân leo hóa gỗ, có nhiều cành nhánh, leo bằng thân cành, có tuổi thọ lâu năm. Thân non màu xanh, khi về già thì chuyển màu nâu. Cây khi bị thương có nhựa màu trắng, cành nhánh mềm mại. Lá hoa leo hoàng thảo mềm, mỏng, có kiểu dáng hình trứng tròn ở đầu, màu xanh bóng, kiểu lá đơn, mọc đối nhau.

Hoa Hoàng Thảo – Sắc vàng rực rỡ

Hoa có kiểu dáng hình chuông, màu vàng tươi rực rỡ với năm cánh mềm mại mọc ở đầu cành. Nhị và nhụy hoa nằm sâu trong ống tràng. Hoàng thảo có hoa quanh năm và nhiều nhất vào hè thu. Quả nang ít hạt, có gai.

Cây hoa hoàng thảo ưa nắng, sáng, thuộc loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, dễ trồng , dễ chăm, ít sâu bệnh, phân bố chủ yếu ở Mộc Châu, Sơn La, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên…

Hoa Hoàng Thảo vẻ đẹp dịu dàng

III. Ứng dụng Hoa Hoàng Thảo

Cây hoa hoàng thảo với hình dáng đẹp tươi vui từ thân lá và hoa đem đến cho không gian đầy sức sống nên rất được ưa thích:

  • Hoàng thảo là cây dây leo được trồng hàng rào, bờ tường đem lại sự sống động cho bức tường khô cứng.
  • Hoa hoàng thảo trồng thành giàn buông rủ những chiếc ngọn xinh xinh
  • Hoàng thảo trồng leo cổng, hoặc từ sân thượng rủ xuống tạo vẻ đẹp lãng mạn không kém phần thơ mộng và có tác dụng che nắng tốt.
  • Hoàng thảo với những bông hoa lấp lánh như cánh bướm còn được trồng trong các phối cảnh ở sân vườn biệt thự tạo vẻ đẹp nhấn nhá đầy màu sắc.
  • Hoàng thảo còn được trồng ở ban công nhà phố để các dây leo xoắn xít lên thành ban công một cách tự nhiên, nghệ thuật.
  • Hoặc trồng trong các chậu hoa treo một mình hoặc phối với các loại hoa khác làm sống động một góc ban công cho mùa hè rực rỡ.

Hoa Hoàng Thảo làm đẹp ngôi nhà bạn

Cây hoa huỳnh đệ thể hiện sự gắn kết tình cảm đã trở thành món quà ý nghĩa đối với nhiều người.

 

 

 

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!