Sáng tạo tranh treo tường từ hoa khô

Bạn muốn không gian sống trở nên tươi mới và ấn tượng hơn? Không gian nhà bạn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng và độc đáo với những bức tranh làm từ hoa khô có ‘1-0-2’ này.

 

  • Bạn cần chuẩn bị:

– Hoa tươi các loại

– Khung tranh treo tường

– Giấy bìa trắng khổ A3

– Giấy báo cũ

– Một cuốn sách dày

– Kéo, dao dọc giấy, keo sữa, cọ vẽ

  • Các bước thực hiện:

Bước 1: Sau khi mua hoa tươi về, cắt tỉa những cành hoa với chiều dài mong muốn. Sau đó, dùng nước chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt của thân, lá cũng như cánh hoa rồi để ráo nước.

Bước 2: Khi hoa đã khô hẳn, khéo léo đặt 2 cành hoa lên tờ giấy báo cũ và để vào giữa cuốn sách. Chú ý, không nên để 2 cành hoa dính vào nhau mà hãy tách rời chúng ra.

Bước 3: Gập sách lại. Dùng những cuốn sách hoặc đồ vật nặng khác đặt chồng lên trên. Cứ để như thế trong khoảng 3 tuần.

Bước 4: Sau 3 tuần, mở sách và lấy cành hoa ra. Bạn sẽ có một cành hoa khô độc đáo như trong hình.

Bước 5: Sau khi đã có những cành hoa khô, khéo léo đăt cành hoa lên tấm bìa của khung ảnh và dùng dao dọc giấy để cắt bỏ những phần thừa không cần thiết.

Bước 6: Đặt hoa khô lên giấy bìa trắng khổ A3 rồi dùng cây cọ màu quét đều lớp keo sữa lên cành hoa để cố định vị trí của chúng với bìa giấy.

Bước 7: Cuối cùng, chỉ cần lồng khung ảnh vào. Như thế, bạn đã hoàn thành xong tác phẩm nghệ thuật có “1-0-2” này rồi.

Bạn có thể bài trí những bức tranh thú vị này ở bất cứ khu vực nào mà bạn thích: treo trên tường, để trên bàn hay thậm chí bạn có thể dùng như những món quà để tặng bạn bè và người thân.

 

Hãy tô điểm cho không gian nhà bạn bằng những bức tranh độc đáo và ấn tường này. Chắc chắn, không gian nhà bạn sẽ trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng hơn.

Chúc bạn thành công!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!