Tìm hiểu về Hoa Thạch Thảo – Aster amellus

Tôi muốn yêu người nào đó thật bình thường không sóng gió,

Chẳng lo lắng, chẳng biết nuối tiếc thương đau là điều gì.

Tôi muốn buổi sáng thức giấc con tim lại thấy ấm êm vui mừng,

Vì tôi biết hôm nay, vẫn có một người đợi tôi

Chỉ muốn yêu một người thật bình dị và nhẹ nhàng. Đó là thông điệp mà những bông hoa thạch thảo tím muốn gửi gắm trong tình yêu… Thạch thảo một loài hoa nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc…..

Thạch thảo – Tình yêu binh dị

I. Tên gọi Hoa Thạch thảo

Thạch thảo hay còn được gọi là hoa cúc cánh mối

Tên tiếng Anh là European Michaelmas Daisy, Aster amellus

Tên tiếng Pháp là Oeil de Christ

Hoa Thạch thảo

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Thạch thảo

Hoa thạch thảo hay còn được gọi là hoa cúc cánh mối, thuộc họ nhà cúc. Thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý và xuất hiện lần đầu tại Việt Nam từ những năm đầu của thế kỉ 20. Cây hoa thạch thảo còn được biết đến với tên gọi cây hoa cúc cánh mối, hoa lưu ly hoặc for get me not – xin đừng quên tôi

Hoa Thạch thảo mong manh

Cúc cánh mối thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, phân nhiều nhánh nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 30-60 cm. Lá cây hình lưỡi mác thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc từ thân cây, màu xanh đậm. Hoa thạch thảo có hình tròn xinh được xếp bởi nhiều lớp cánh hình dáng giống cánh mối. Màu sắc chủ yếu của thạch thảo là hồng, lam tím, trắng, tím, các cánh hoa quây quanh nhị màu vàng nổi bật.

Thạch thảo có hoa kết thành chùm rất sai hoa với chi chít nụ, cây ra hoa liên tục quanh năm nhưng nhiều nhất là cuối thu. Thạch thảo cũng có quả dạng bế, quả chín vào tháng 10.

Những con đường trải dài hoa Thạch thảo

Loài hoa này được trồng phổ biến tại Đà Lạt và một số vùng có thời tiết lạnh, đôi khi nó còn mọc dại bên đường.

III. Ý nghĩa Hoa Thạch thảo

Hoa thạch thảo có rất nhiều ý nghĩa nhưng tùy vào từng màu sắc mà hoa truyền tải những thông điệp khác nhau. Như hoa thạch thảo trắng có ý nghĩa về sự che chở, bảo bọc cho người mình yêu thương và đôi khi nó còn thể hiện sự mong mỏi, nhớ nhung. Còn đối thạch thảo hồng thì nhiều người cho rằng nó là hiện thân của sự may mắn nên loại hoa này thường được chọn lựa làm hoa trưng trong nhà vào dịp năm mới.

Hoa Thạch thảo trắng

Riêng hoa thạch thảo tím được người đời gắn cho những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu đôi lứa. Nó thể hiện cho một tình yêu bình dị và nhẹ nhàng. Trong tình yêu ấy, đôi lứa luôn đong đầy tình cảm và luôn dõi theo nhau. Những cánh hoa mỏng manh còn là tượng trưng cho những lời thề hẹn không bao giờ quên, sẽ mãi cùng nhau nắm tay đi qua những sóng gió, gập ghềnh của cuộc đời…

Hoa Thạch thảo

Đôi lúc giữa cuộc sống bộn bề tất nập chỉ muốn yêu một ai đó thật bình thường không sóng gió….chỉ muốn có một người nắm tay ta đi qua những sóng gió cuộc đời… Hạnh phúc là khi bạn cô độc, có người đi bên bạn, Khi bạn đau buồn, có người an ủi bạn. Khi bạn bỏ đi, có người nhớ đến bạn . Và khi bạn bận rộn, vẫn có người chờ đợi bạn….. Chỉ muốn một tình yêu bình lặng, nhẹ nhàng đi qua những ngày giông bão của cuộc đời…..Thế nhưng hạnh phúc tưởng chừng đơn giản đó lại không dễ dàng, vì vậy hoa thạch thảo tím còn phủ lên mình một lớp ý nghĩa đượm buồn, đó là sự lẻ loi trong tình yêu.

Hoa Thạch thảo nhẹ nhàng, đượm buồn


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!