Cách trồng và chăm sóc hoa giấy

Lúc còn nhỏ, trước  nhà tôi có một cây hoa giấy to, thân cây được uốn thành vòm kết hợp với các thanh tre làm hàng rào bên cạnh tạo thành cổng trông vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

hoa-giayy

Hoa giấy là một loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc , loại cây có lá xanh mơn mởn và những đóa hoa sang trọng mang đầy hơi thở vùng Nam Mỹ. Nó cũng là loài thuộc họ báo xuân, cao trên 0.5 m, to 3-6 cm, sinh trưởng rất nhanh và rất dễ trồng.

Sau đây tôi xin hướng dẫn chi tiết nhất về quy trình giâm cành, trồng và chăm sóc hoa giấy khi còn nhỏ cũng như  đã ra hoa.

Trước tiên là giâm cành:

Thời gian tốt nhất là vào mùa thu (thời tiết mát và ít mưa), và hai tháng  đầu mùa xuân (thời tiết ấm áp, cành giâm ra rễ nhanh, chồi mầm phát triển nhanh. Đất giâm cành theo tỷ lệ sau: 3 phần đất màu, 1 phần cát, 1 phần trấu và phân chuồng hoai mục, tất cả trộn đều, đảm bảo đất dày từ 20cm đến 30 cm.

Cành giâm là cành tẻ (cành từ 1, 2 năm), mỗi đoạn dài khoảng 20 cm và có ít nhất 2 mắt, vát đầu gốc nhọn và đầu ngọn bằng, đảm bảo vết cắt bén, không dập. Sau đó bôi vào mặt gốc một ít vôi để chống nhiễm khuẩn, đầu ngọn được bọc kỹ bằng nilon để cây không bị mất nước.

hoa-giay-2

Quy trình giâm cành

Khi giâm đặt cây nghiêng một góc 150 độ, sâu 10cm. Tưới nước 2 ngày một lần, không nên tưới thường xuyên sẽ làm cây úng nước và thối rễ.

Còn để tiện hơn có bạn có thể mua cây con trực tiếp về trồng nhưng cách giâm cành nêu trên rất tiện nếu bạn muốn nhân giống cho cây sau này.

Đặt cây nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Cách chăm sóc:

Mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm, không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa. Cắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Tốc độ phát triển rất nhanh vì thế, nếu trồng trong chậu, sau một năm nên chuyển sang chậu khác lớn hơn. Sau mỗi đợt hoa, người chăm cây cần tưới thêm nước phân thúc vào gốc cây hoa giấy. Sau một vài năm trồng, khi thức ăn trong đất đã cạn, cây cần phải được lấy ra, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

hoa-giay-6

Hoa giấy khoe sắc

Mùa đông không nên đặt cây bên ngoài, nên đặt cây trong phòng ấm áp và tưới nước để cành phát triển, thì sang năm cây sẽ ra hoa.

Phòng trừ sâu bệnh

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

 

 

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hướng dẫn cách uốn chăm sóc cây hoa giấy cực đẹp
  • cách trông và chăm sóc hoa ngọc bút
  • cách chăm sóc cây hoa mắt huyền language:vi
  • cach trông va chăm s
  • cach trông và chăm soc hoa cat tường
  • câu ca da : ra sức trồng bông bông không noẻ vô tình cắm liễu liễu lại xanh
  • giâm cành hoa giấy

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!