Ý nghĩa hoa Giấy

Hình ảnh hoa Giấy mọc trước sân nhà và được uốn thành nhiều hình dạng khác nhau hầu như đã rất quen thuộc với mỗi gia đình yêu hoa, yêu cái cách tô điểm cho ngôi nhà của mình bằng hoa lá. Khi hoa Giấy nở, cánh cổng sẽ là nơi rực rỡ nhất trong sân, thu hút người nhìn, đặc biệt hoa nở quanh năm nên sẽ là bút màu khá bền cho bạn tô vẽ cuộc sống.

Hoa giấy

Hoa giấy

 

Những bông hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị không sang trọng, sinh trưởng rất mạnh mà cũng rất dễ nhân giống cũng vì thế mà khi nhắc đến hoa giấy người ta thường nghĩ đến nó tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, đơn sơ.

Thân cây bông giấy nhiều gai, với những cành cây leo nhưng rất cứng chắc nhưng ngược lại bông hoa giấy lại rất mong manh, mong manh như những tờ giấy vậy nên người ta còn hay nói hoa giấy tượng trưng cho sự bảo vệ cái đẹp.

Hoa giấy

Một nhánh hoa giấy trắng

 

Những bông cánh hoa giấy khăn khít vào nhau như anh em trong một nhà khăn khít với nhau bảo vệ gia đình mình nơi mà bố mẹ làm nhụy vậy. Vì thế hoa giấy còn thể hiện tình cảm gia đình sâu sắc, khăn khít. Có một số quan niệm cho rằng hoa giấy có thể xua đuổi tà ma mang đến cho căn nhà bạn không gian bình yên.

Hoa giấy

Hoa giấy mộc mạc, đơn sơ như chính tên gọi của nó

 

Hoa Giấy có nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau của một loài hoa. Chúng thể hiện sự cần cù chăm chỉ của người nông dân Việt từ ngàn xưa đến nay không hề lay chuyển. Tuy giản dị nhưng hoa chứa một nội lực tiềm tàng và sức sống mạnh mẽ bên trong, như đức tính con người Việt Nam kiên cường, không sợ khó khăn, giông bão.

Hoa giấy

Hoa giấy loài hoa hữu sắc vô hương

 

Hoa còn có ý nghĩa trong phong thuỷ: Mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, kết hợp với sự phát tài, phát lộc, may mắn trong cuộc sống và công việc của gia chủ. Cây còn mang lại sự bình yên cho ngôi nhà và những thành viên sống trong nhà nữa nhé.

Hoa giấy

Hoa giấy

 

Hoa Giấy dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, thanh thoát như chính tình yêu đầu đời của người con gái. Nhớ biết bao lần hò hẹn dưới giàn hoa Giấy rực rỡ kia. Bên cạnh đó, chúng còn cho con người cảm giác bình yên và sung mãn khi quanh năm đều nở rộ. Sắc trắng tinh khôi, tím lãng mạn và hồng của tuổi trẻ. Trồng hoa Giấy trong vườn, bạn sẽ cảm thấy thanh xuân chỉ mới hôm qua.

Hoa giấy

Hoa giấy

 

Bạn có nhận thấy rằng: Hầu như trong các buổi tiệc hay lễ hội, người ta quên hẳn cái tên hoa giấy.
Tuy nhiên có một hôm nào đó, bạn nhận được một đóa hoa từ người yêu. Không phải là hoa hồng, hoa tulip… mà một cành hoa giấy.
Người ấy muốn nói với bạn: “hãy cùng anh vươn lên cao, đung đưa trước sóng gió, anh và em hãy phiêu lưu nhé. Anh sẽ bên dưới bảo vệ em.”

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • y nghĩa loài hoa giấy

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!