Tên và hình ảnh các loài hoa sen đẹp trên thế giới

Ai cũng biết loài hoa biểu tượng của Việt Nam là Hoa sen – lotus, có nhiều ý kiến chọn những loài hoa khác nhưng đa phần người dân việt Nam dã coi hoa sen là Quốc hoa. Hoa sen là loài hoa với vẻ đẹp thanh tao không kiêu kỳ, sức sống mãnh liệt, không bị ảnh hưởng hay tác động từ ngoại cảnh (gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn) – đúng với tâm hồn và tính cách của Người Việt.

hoa-sen

Ha sen – Quốc hoa Việt Nam

Ở Việt Nam chỉ biết tới 2 loài hoa sen thông dụng là Hoa sen hồng và hoa sen trắng nhưng thực ra hoa sen còn có nhiều màu khác như đỏ, tím, vàng, xanh .. và có hình dạng hoa khác nhau như hoa sen cung đình hay hoa sen thái hoặc hoa sen nhật. Hôm nay www.vietflower.info sẽ chia sẻ với các bạn tên và hình ảnh các loài sen đó.

1. Hoa sen hồng, Nelumbo nucifera

Nelumbo nucifera là danh pháp khoa học của sen hồng (các tên gọi khác sen đỏ, sen Ấn Độ; trong các thư tịch Phật giáo và văn học tại Việt Nam, sen hồng còn được gọi bằng các tên gốc Trung văn như hà hoa (荷花), liên (hoa) (蓮(花)), hạm đạm (菡萏), phù cừ (芙蕖), thủy chi (水芝)). Về mặt thực vật học, Nelumbo nucifera (Gaertn.) đôi khi còn được gọi theo các danh pháp cũ như Nelumbium speciosum (Willd.) hay Nymphaea nelumbo.

hoa-sen-hong

ảnh đẹp hoa sen hồng

Hoa sen hồng là một loại cây thủy sinh sống lâu năm. Trong thời kỳ cổ đại nó đã từng là loại cây mọc phổ biến dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập cùng với một loài hoa súng có quan hệ họ hàng gần gũi có tên gọi dài dòng là hoa sen xanh linh thiêng sông Nin (Nymphaea caerulea); và hoa, quả cũng như các đài hoa của cả hai đã được họa lại khá rộng rãi như là một kiểu kiến trúc ở những nơi cần các hình ảnh linh thiêng. Người Ai Cập cổ đại sùng kính hoa sen và sử dụng nó trong các nghi thức tế lễ

Sen hồng là loại sen tối thượng, thường được dành cho các vị tối cao, là đoá sen của những vị tu theo giáo phái nguyên thủy.

2. Hoa sen trắng, Nelumbo lutea

Nelumbo lutea là danh pháp khoa học của cây sen trắng, còn gọi là sen Mỹ hay sen vàng, là một loài thực vật có hoa trong họ Sen (Nelumbonaceae).

hoa-sen-trang

hoa sen trắng tinh khôi, thanh khiết

Hoa sen trắng có thân rễ lớn được người Mỹ bản xứ sử dụng làm nguồn thức ăn. Tại Illinois người ta gọi nó là “macoupin”.

Sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân tính, bồ đề tâm hay còn gọi là giác tâm, thường có 8 cánh ứng với Bát chính đạo. Nó là đặc trưng của phái Mật tông và là đoá sen của các vị Phật.

3. Các loài hoa sen khác

Hoa sen Cung đình

hoa-sen-cung-dinh-hong

Hoa sen cung đình màu hồng

Sen Cung Đình nhỏ nhắn dễ thương với đài hoa giống những chú sếu đang đứng ăn trên cánh đồng.

hoa-sen-cung-dinh-trang

Hoa sen cung đình màu trắng

Hoa sen cung đình à loài hoa đẹp được vua chúa ngày xưa sử dụng trang trí cho cung đình

Hoa sen thái

Là loài hoa sen xuất xứ từ Thái Lan

hoa-sen-thai

hoa sen thái lan

Sen Thái còn được gọi sen Bách Diệp hay sen Quan Âm với hai màu trắng và hồng, đặc điểm nổi bật là có rất nhiều cánh nhỏ li ti bên trong.

Hoa sen nhật

Là loài hoa sen xuất xứ từ Nhật Bản

hoa-sen-nhat

hoa sen nhật bản

Sen Nhật là loại đắt nhất vì sự quý hiếm, khó nhân giống nhưng lại dễ chăm sóc, cũng có hai màu cho bạn lựa chọn.

4. Các màu sắc khác của Hoa sen

Ngoài màu hồng và màu trắng là phổ biến nhất chúng ta còn có hoa sen màu xanh, đỏ, tím, vàng …

Hoa Sen đỏ

hoa-sen-do

hoa sen màu đỏ

Hoa Sen đỏ tượng trưng cho bản chất nguyên thuỷ của trái tim, là đoá hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động. Đây là loại sen của Quan Thế Âm.

Hoa Sen xanh

hoa-sen-xanh

hoa sen màu xanh

Hoa Sen xanh là biểu tượng của trí tuệ, tri thức của chiến thắng của tinh thần đối với các cảm quan. Đây là loại sen của Văn Thù Sư Lợi, hiện thân của trí tuệ viên thành.

Hoa Sen tím

hoa-sen-tim

hoa sen màu tím

Hoa Sen tím thẫm là đóa sen huyền diệu, biểu thị những ảnh tượng của phái Mật tông. Các đoá hoa có thể đang còn e ấp hoặc đã được nở bung hết. Chúng có thể được nâng đỡ bởi một cọng hay ba cọng hoa (tượng trưng cho ba phần của Garbhabatu: Vairocana, hoa sen và vajra) hoặc năm cánh hoa tượng trưng cho Năm tri thức của Vajradhatu.

Hoa sen vàng

hoa-sen-vang

Hoa sen màu vàng

Tìm hiểu thêm về hoa sen

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cac loai hoa sen
  • hinh anh nhưng đoa sen đep nhât thê gipj
  • hình hình ảnh các loại hoa
  • hình ảnh các loại hoa sen
  • hoa sen tím thẫm
  • hình ảnh đóa sen đep
  • cac hinh anh va sen
  • có mấy loại hoa sen
  • có mấy loại hoa sen
  • hoa sen đẹp nhật thê giới

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!