Mùa dã quỳ dalat quê tôi

Hoa đã quỳ gắn liền với tuổi thơ với những con đường đất đỏ đến trường ngập màu vàng mỗi khi hè đến. Có dịp về quê nên có ghi lại hình ảnh hoa dã quỳ chia sẻ với mọi người.

Mùa dã quỳ dalat quê tôi

Hoa dã quỳ lẻ loi

Hoa Dã quỳ còn được gọi cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe (danh pháp khoa học: Tithonia diversifolia) là một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae), hiện nay phân bổ rộng khắp trong các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới, chẳng hạn như Trung Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi.

Hoa dã quỳ

Bạt ngàn mùa Hoa dã quỳ

Tại Việt Nam, dã quỳ đã được người Pháp đưa vào các đồn điền ở Lâm Đồng. Nó được trồng khi đó để làm phân xanh cho các vườn cà phê, cao su. Thân dã quỳ chứa nhiều chất P, Ca, Mg nên làm phân hữu cơ khá tốt. Nhờ hạt dễ phát tán, cây dễ trồng nhờ giâm cành nên loài cây này dần dà chiếm lĩnh các nơi hoang dại ở khắp Tây nguyên.

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ trong nắng

Ở Việt Nam, dã quỳ thường ra hoa vào mùa đông, vàng rực cả triền đồi và thảo nguyên. Loài cây này có thể coi như là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Lá của cây này còn sử dụng trong một bài thuốc dân gian để chữa bệnh ghẻ.

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ nghệ thuật

Hoa dã quỳ

1 bông Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ và ong

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ nhìn sáng đó chứ

Hoa dã quỳ

khóm Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ nổi bật giữa cây rừng

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ được chụp từ dưới lên

Hoa dã quỳ

loài hoa dại mà đẹp

Hoa dã quỳ

bông hoa to chưa kìa

Hoa dã quỳ

2 bông Hoa dã quỳ

Các bạn xem tiếp ở trang sau nha!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!