Tìm hiểu về Hoa Dạ Yến Thảo – Petunia

Bạn đã từng nghe đến Dạ yến Thảo? Đó là một loài hoa mang vẻ đẹp mỏng manh, nhẹ nhàng song sức sống lại vô cùng mãnh liệt và chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Sự xuất hiện của dạ yến thảo sẽ làm cho không gian trở nên tươi sáng, màu sắc hơn và tạo cảm giác thư giản, nhẹ nhàng đến lạ. Hãy cùng tìm hiểu loài hoa này nhé!

I. Tên gọi của Hoa Dạ Yến Thảo

Tên thường gọi: Dạ yên thảo hay dã yến thảo

Tên tiếng Anh là: Petunia.

Tên khoa học: Petunia hybrida.

Hoa Dạ Yến Thảo

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Dạ Yến Thảo

Hoa Dạ yến thảo thuộc họ cà, có nguồn gốc từ Argentina (Nam Mỹ), là cây thân thảo lâu năm.

Cây dạ yến thảo cao khoảng 15 – 40 cm. Thân thẳng đứng và mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh. Lá ở phần thân trên mọc đối xứng nhau và lá phần giữa thân mọc xen kẽ nhau, phiến lá hình bầu dục tròn, ngọn lá nhọn, có màu xanh sẫm.

Hoa Dạ yến thảo mỏng manh

Hoa Dạ yến thảo đơn lẻ mọc trên đỉnh nhánh hoặc tại nách lá, tràng hoa có hình chiếc phễu, gồm các màu trắng đỏ, đỏ tía, lam, các loại lai tạo có hương thơm; thường ra hoa vào tháng 5 – 11.

Hoa Dạ yến thảo dễ trồng, sai hoa và có rất nhiều màu sắc. Trên thế giới có hơn 100 màu khác nhau. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa Dạ yến thảo có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Hiện nay loài hoa này được trồng ở khắp nơi trên thế giới.

Hoa Dạ yến thảo đa dạng màu sắc

III. Ý nghĩa Hoa Dạ Yến Thảo

Dạ yến thảo thường được dùng làm quà tặng bởi ngoài hình nhỏ nhắn xinh xắn mà lại dễ dàng chăm sóc. Một chậu Dạ yến thảo là cách thể hiện tình cảm nhẹ nhàng và an ủi động viên dành cho người nhận.

Hoa Dạ Yến Thảo nhỏ nhắn xinh xắn

Hoa Dạ yến thảo mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

Bạn luôn ở trong trái tim tôi

Tôi đồng lòng với bạn

Tôi luôn cảm thấy ấm áp

Sự Bình tĩnh

Tình yêu hư ảo.

Dạ yến thảo rực rỡ, mong manh còn là biểu tượng cho tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết, cháy hết mình.

Hoa Dạ yến thảo rực rỡ đầy ý nghĩa


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!