Ý nghĩa hoa Sống đời

Sống đời là một loại cây thuốc bỏng rất quen thuộc, dễ trồng và phổ biến ở Việt Nam. Cây có một sức sống bền bỉ, có lẽ người ta đặt cho nó cái tên vậy bởi vì chỉ cần một chiếc lá già trồng xuống đất mỗi khóe lá sẽ mọc lên những cây sống đời nho nhỏ cực kì đặc sắc.

 

Cây sống đời có tên khoa học Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ thuốc bỏng (Crassulaceae), là loại cây mọng nước có nguồn gốc từ Madagasca. Ở Việt Nam, cây sống đời còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây bỏng, trường sinh, diệp sinh căn….. Nó là một loại cây vừa làm cây cảnh cho hoa nở đẹp, vừa là một cây thuốc chữa bệnh hàng ngày đơn giản và hiệu quả.

Hoa sống đời một loài hoa mang nhiều màu sắc rất rực rỡ như xanh, hồng, đỏ, trắng. Những bông hoa bé nhỏ ly ti thôi nhưng góp lại với nhau như một bông hoa lớn vô cùng bắt mắt. Sống đời có nhiều loại như: sống đời ta, sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ, sống đời 5 màu.

Hoa sống đời

Hoa sống đời rực rỡ sắc màu

 

Người ta hay nói hoa sống đời có rất nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa đặc trưng nhất của hoa sống đời có lẽ nó tượng trưng cho lời chúc tốt đẹp mọi sự thành công đến bạn bè người thân và gia đình.

Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Mong muốn tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn không chớp nhoáng cũng như tượng trưng cho tình bạn chân chính được xây nên từ lòng chân thành chứ không phải bằng vẻ bề ngoài hào nhoáng!

Hoa sống đời

Bó hoa sống đời tràn đầy sức sống

 

Loài hoa đầy sức sống những bông hoa tuyệt đẹp mang đến một tình yêu sâu sắc và ý nghĩa. Đặc biệt hơn không chỉ những bông hoa khoe sắc tươi xinh mà sự tái sinh bất diệt còn ẩn dấu sau mỗi khe lá! Một sự làm lành thật dễ thương. Điển hình như khi bạn ép chiếc lá sống đời vào trong cuốn vở, một thời gian sau bạn sẽ thấy những bộ rể trắng sữa mọc ra và dần dần mọc thân cây, chứng tỏ sức sống bền bỉ và dẻo dai của nó như sức mạnh của tình yêu nồng nàn không bao giờ lụi tàn.

Hoa sống đời

Hoa sống đời

 

Hạnh phúc như một chiếc đồng hồ, càng đơn giản lại càng khó hỏng. công việc sẽ thật nhẹ nhàng khi ta nghĩ đơn giản rằng ta đang tận hưởng niềm vui trong mỗi việc mình làm dù là nhỏ nhất!

Sự sinh tồn mãnh liệt mà không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ của chậu sống đời khiến ta bớt đi những muộn phiền do ngoại cảnh không như ý và nhận ra hạnh phúc thật sự rất giản dị và gần gũi. Hãy cố gắng quên đi những lo toan và tập trung vào công việc, xem mọi thứ thật đơn giản đừng làm phức tạp nó, và tin là ta sẽ làm được.

Hoa sống đời

Hoa sống đời

 

Các bạn thấy sao, một ý nghĩa quá tuyệt vời đúng không nào. Và một chậu hoa sống đời sẽ là một món quà đầy ý nghĩa để chúng ta dành tặng cho nhau và dành cho chính bản thân mình.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • ý nghĩa hoa sống đời

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!