Cách tái chế ống hút thành hoa cúc, vừa trang trí được nhà cửa lại vừa bảo vệ môi trường.

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm, mỗi người chúng ta đều nên đóng góp sức mình vào công cuộc bảo vệ môi trường. Hôm nay, Vietflower xin giới thiệu với các bạn cách tái chế ống hút thành hoa cúc, vừa trang trí được nhà cửa lại vừa bảo vệ môi trường. Thật thú vị phải không nào?
  • Nguyên liệu

– Ống hút (khoảng 8 cái, màu sắc tùy chọn)

– Kéo , súng bắn keo

– Hạt thủy tinh

– Giấy làm thiếp màu xanh

– Dây sắt loại nhỏ

– Kim khâu loại to

– Ruy băng màu xanh

– Một đoạn ngắn dây sắt to

– Bông gòn nhỏ bọc trong giấy hoặc vải màu trắng

  • Cách làm

Bước 1:

Mỗi ống hút, bạn cắt thành 4 đoạn nhỏ bằng nhau. Sau đó bạn dùng kéo cắt vát một đầu ống hút thành hình dạng như ngón tay.

Bước 2:

Cắt đôi mỗi đoạn ống hút như hình bên dưới để làm cánh hoa

Bước 3:

Bạn xâu dây sắt loại nhỏ qua kim khâu, sau đó khâu từng cánh hoa lại với nhau. Sau khi đã xỏ hết số cánh hoa vào dây sắt, bạn hãy uốn nó lại thành hình tròn để tạo dáng bông hoa như hình thứ 4, sau đó buộc chặt hai đầu dây sắt lại.

Nếu muốn bông hoa có nhiều tầng cánh, bạn chỉ cần xếp so le những cánh hoa thành hàng cánh cao và cánh thấp như hình thứ 4. Bạn cố gắng xếp các cánh hoa sao cho cân đối nhé.

Bước 4:

Với phần bông gòn được bọc trong giấy hoặc miếng vải trắng, bạn bắn keo lên đó rồi nhúng vào bát hạt thủy tinh để tạo thành phần nhụy hoa.

 

Bước 5:

Bạn luồn nhụy hoa vừa tạo được qua lỗ nhỏ của bông hoa như hình vẽ. Sau đó bạn dùng dây cố định đoạn dây sắt to như hình vẽ để tạo thành thân hoa.

Bước 6:

Bạn cắt một hình tròn nhỏ từ miếng giấy làm thiếp màu xanh. Sau đó bạn gập hình tròn đó lại theo các bước để cắt thành một bông hoa như hình dưới đây.

Bước 7:

Bạn dùng súng bắn keo và dính chặt bông hoa màu xanh vừa tạo vào phần dưới cùng của bông hoa. Sau đó, bạn bắn keo lên phần thân hoa, sau đó luồn một ống hút vào như hình thứ 4

Bước 8:

Bạn cuộn và dính chặt dây ruy băng xanh vào phần ống hút ở thân.

Cuối cùng thành quả bạn nhận được là:

Chúc các bạn thành công

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa tái chế bằng cúc áo
  • https://vietflower info/2019/cach-tai-che-ong-hut-thanh-hoa-cuc-vua-trang-tri-duoc-nha-cua-lai-vua-bao-ve-moi-truong

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!