Cùng ngắm vẻ đẹp của hoa Trúc đào

Trúc đào là loài hoa phổ  biến ở Việt Nam, loài hoa được trồng ở vườn nhà làm hàng rào hoặc trồng làm cảnh vì vẻ đẹp của những bông hoa sắc đỏ, tím, trắng và vàng. Nhưng ít ai biết rằng nhựa Trúc đào là  cây có chứa chất độc và gây tác động mạnh đối với những người tiếp xúc.

Hoa trúc đào

Nụ và Hoa trúc đào mùa đỏ

Thông tin về hoa trúc đào:

Trúc đào (danh pháp khoa học: Nerium oleander), là một loài cây bụi hay cây gỗ nhỏ, thường xanh trong họ La bố ma (Apocynaceae). Nó là loài duy nhất hiện tại được phân loại trong chi Nerium. Thành phố cổ Volubilis tại Bắc Phi lấy tên gọi theo tên gọi trong tiếng Latinh cổ cho loài cây này. Người Trung Quốc gọi nó là 夹竹桃 (giáp trúc đào).

Hoa trúc đào

Hoa trúc đào màu vàng chanh

Cây Trúc đào là loài cây bản địa của một khu vực rộng từ Morocco và Bồ Đào Nha kéo dài về phía đông tới khu vực Địa Trung Hải và miền nam châu Á.

Hoa trúc đào

Chùm Hoa trúc đào màu hồng

Trúc đào là một trong những loài thực vật có độc tính cao nhất và chứa nhiều hợp chất có độc, nhiều hợp chất trong số này có thể gây tử vong ở người, đặc biệt là trẻ em. Độc tính của trúc đào được coi là cực kỳ cao và đã có nhiều thông báo cho thấy trong một số trường hợp chỉ cần một lượng nhỏ cũng đã đủ gây hậu quả tử vong hay cận kề tử vong.

Đây là hình ảnh loài hoa đẹp nhưng độc “Hoa trúc đào”:

Hoa trúc đào

Hoa trúc đào

Hoa trúc đào

Hoa trúc đào lẻ loi

Hoa trúc đào

Nụ hoa và quả Hoa trúc đào

Hoa trúc đào

Hoa trúc đào mới nở

Hoa trúc đào

Cành khẳng khiu của Hoa trúc đào

Hoa trúc đào

Sắc xanh vàng của Hoa trúc đào

Các bạn xem tiếp ở trang sau nha!

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • vẻ đẹp và ý nghĩa của cây trúc đào

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!