Ý nghĩa hoa Thiên điểu

Hoa thiên điểu – nghe cái tên là bạn có thể tưởng tượng ra hình dáng của bông hoa rồi phải không. Tôi có cảm giác đây là một bông hoa góc cạnh, không mang một chút mềm mại, e ấp, ngọt ngào vốn có của các loài hoa nói chung.

Tuy nhiên Thiên điểu có vẻ đẹp vô cùng độc đáo, đầy rực rỡ, mang nét hoang dại, phá cách, làm cho người nhìn ngẩn ngơ, như ngỡ đang lạc vào chốn tiên cảnh. Những cánh hoa xinh đẹp tựa như một loài chim trời tung cánh đang lượn trên bầu trời. Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài hoa đặc biệt này nhé!

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu được  kết hợp của những màu sắc rực rỡ

 

Hoa thiên điểu hay hoa chim thiên đường (tên khoa học là: Strelitzia reginae) là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên Điểu họ Chuối Rẻ Quạt. Cây này có nguồn gốc từ các nước miền nam Châu Phi và Châu Mỹ nhiệt đới. Tên khoa học của nó là để tưởng nhớ tới Charlotte của Mecklenburg-Strelitz, hoàng hậu của vua George III nước Anh.

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

 

Hoa thiên điều có màu cam bắt mắt. Hoa bao gồm ba lá đài màu da cam rực rỡ, ba cánh hoa màu lam ánh tía. Sự kết hợp giữa màu cam, màu xanh đen, xanh tươi, tím xanh và màu đỏ. Khiến nó càng thêm nổi bật và rực rỡ hơn dưới ánh nắng của măt trời.

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

 

Một loài hoa độc đáo nên có rất nhiều ý nhĩa đặc biệt.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho một tình yêu tự do và tốt đẹp: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời. Loài hoa này giống như một loài chim trời bay khắp nơi, thật tự do, tự tại và thật đẹp, thật bền, như cánh chim bay khắp bầu trời dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, chỉ cần chúng ta bên nhau và tấm lòng luôn rộng mở.

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

 

Hoa thiên điểu mang vẻ đẹp vừa kiêu sa, vừa mạnh mẽ. Nên nó được cho là một biểu tượng cho cự cứng cáp và những người có ý chí kiên cường, không khuất phục trước những khó khăn thử thách.

Hoa thiên điểu là biểu tượng cho những hứa hẹn sẽ đi cùng nhau đến cuối đời. Giống như câu nói “ chim thì liền cánh, cây thì liền cành”. Tượng trưng cho những tình yêu tốt đẹp, có kết quả hạnh phúc, viên mãn.

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

 

Hoa thiên điểu có sức sống mãnh liệt rất dễ sinh trưởng vì thế thiên điểu hay được trồng ở công viên những khu vui chơi giải trí thiên điểu khoe sắc nhẹ nhàng mà vẫn mạnh mẽ.

Với vẻ đẹp của mình, những món quà từ hoa thiên điểu. Sẽ giúp cho người nhận có được một ấn tượng tốt đẹp và lâu bền với người tặng. Bởi vì đây là loài hoa có vẻ đẹp và ý nghĩa đều vô cùng độc đáo, rực rỡ và thu hút.

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

 

Tuy mang nét đẹp hoang dại nhưng Thiên Điểu lại thể hiện được bãn lĩnh của con người qua bao thế hệ. Chúng được dùng trang trí làm đẹp với nhiều mẫu khá đa dạng, hoặc cắm trong lẵng hoa lớn để chào mừng các dịp lễ, khai trương. Sự mạnh mẽ từ bản chất bên trong cũng thể hiện nội lực tiềm tàng, đó chính là điểm khác biệt của Thiên Điểu và các loài hoa khác.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • ý nghĩa hoa thiên điểu

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!