Cách gấp hoa anh đào bằng vải voan siêu xinh xắn

Hoa anh đào là một loài hoa rất đặc biệt, chỉ nở ở xứ lạnh. Dạo gần đây, hoa anh đào du nhập vào Việt Nam và trở thành một cơn sốt đối với giới trẻ Việt. Nhưng để có thể có một bông hoa anh đào thật trong tay thì rất khó khăn, thay vì đó, chúng ta hãy cùng nhau làm hoa anh đào bằng vải voan nhé!!!
  • Nguyên liệu:

– Vải voan màu đỏ hồng/hồng nhạt

– Nhụy hoa giả bằng ngựa

– Tăm bông, băng dính thô màu nâu

– 2 lõi cuộn chỉ kích thước khác nhau

– Chỉ, kìm, kéo, dây đồng, keo sữa

– Cành giả

  • Cách làm:

Bước 1:

Cắt những đoạn dây đồng nhỏ, uốn dây đồng thành một hình tròn nhỏ quanh lõi tròn rồi xoắn lại đầu dây thừa để làm khung cho cánh hoa. Phủ vải voan lên khung cánh, dùng đây chỉ để cố định vải lại. Mỗi bông hoa đào cần 5 cánh hoa.

Bước 2:

Cắt đoạn dây đồng để làm thành từng bông hoa một. Xiên dây đồng vào phần nhụy hoa.

Bước 3:

Thêm 5 cánh hoa xen kẽ tạo thành bông hoa. Dùng chỉ cố định cánh vào cành hoa. Lấy băng dính màu nâu quấn xung quanh làm phần cuống hoa, kéo băng dính dài xuống một chút để che đi phần dây đồng thừa.

 

Bước 4:

Khi có đủ 5 cánh, uốn từng cong từng cánh ra ngoài để tạo hình bông hoa đẹp hơn nhé.

Bước 5:

Làm nụ hoa đào, dùng một chiếc tăm bông. Lấy bải voan quấn xung quanh một đầu bông rồi bạn lại lấy vải xoan trùm vào đầu bông vừa quấn và dùng chỉ cố định lại, dùng băng dính nâu để làm phần cuống nụ hoa, quấn băng dính dài xuống để che đi phần dây đồng.

Bước 6:

Gắn bông hoa và nụ hoa vào cành hoa đào giả. Dùng băng dính nâu để cố định từng bông hoa nhé. Quấn thêm băng dính nâu xuống cả phần cành hoa.

Gắn nụ vào cành để tạo thành bông hoa đào hoàn chỉnh.

Cách gấp hoa đào bằng vải voan không khó lắm nhưng cần bạn phải có tính tỉ mỉ, làm hoa đào bằng vải xoan handmade rất đơn giản đúng không nào ? chúc các bạn thành công.


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!