Ý nghĩa hoa Mắt nai

Hoa mắt nai – Nghe cái tên dễ thương quá phải không các bạn. Thực tình tôi cũng không biết vì sao nó có một cái tên ấn tượng như vậy. Nhưng tôi biết đây là một loài cây đặc biệt với sắc lá màu tím đỏ hiếm hoi rất lạ mắt, ấn tượng và nổi bật.

Hoa mắt nai

Hoa mắt nai

 

Cây mắt nai còn được gọi cây mắt nhung thuộc loại cây bụi nhỏ, thân thảo mềm,sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-60cm . Mắt nai có Tên khoa học: Alternanthera dentate thuộc họ rau dền – Amaranthaceae.

Hoa mắt nai

Hoa mắt nai

 

Cây mắt nai có những chiếc lá vô cùng nổi bật có thể là màu tím hoặc cũng có thể là màu hồng. Cây thường được trồng làm cây tạo đường viền hoặc cũng có thể được cắt tỉa tạo thành điểm thu hút trong khu vực nhiều người qua lại. Cây được trồng với mục đích làm thảm nền.

Hoa mắt nai

Hoa mắt nai

 

Hoa mắt nai mang đến những ý nghĩa sau:

  • Bông hoa mắt nai nhỏ xinh mang vẻ đẹp mong manh, dịu dàng, hoa mắt nai trong phong thủy là hiện thân của cô gái tuổi trăng tròn, tâm hồn ngây ngơ, thuần khiết.
  • Những chậu hoa mắt nai như mang lại những năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình, với sắc hoa của cây cũng có thể khiến cho mọi người luôn cảm thấy yêu đời.
  • Nó cũng thể hiện cho sức sống mơn mởn, mãnh liệt, mong muốn vươn lên mạnh mẽ đón những vận khí tích cực.

Làm đẹp cảnh quan là tác dụng quan trọng và phổ biến nhất của loại hoa này. Vẻ dẹp đa sắc màu sắc của nó rất được ưa chuộng. Bạn cũng có thể tặng một chậu hoa mắt nai cho bạn bè, người thân giống như một món quà tặng.

Hoa mắt nai

Hoa mắt nai

 

Cây mắt nai dễ trồng, không kén đất và có thể sống khỏe dưới bóng một cây lớn, cây thường được dùng trồng phủ nền dưới gốc cây bóng mát.
Có thể trồng cây nắt nai vào chậu đặt trên ban công hoặc treo lên cũng đều được, với những bông hoa tuyệt đẹp cùng với màu sắc rực rỡ của lá chắc chắn cây mắt nai là lựa chọn vô cùng hoàn hảo khi được dùng làm cây trồng để trang trí cho gia đình của bạn.
Hoa Mắt Nai cần lượng nước vừa đủ nhưng không quá thừa thãi. Đặt cây ở vị trí thông thoáng cắt tỉa những cảnh yếu để cây cho hoa đẹp hơn.

Hoa mắt nai

Hoa mắt nai

 

Cắt tỉa cây khi cây đã hết một lứa hoa, chú ý cắt sâu một chút để những mầm mới đâm ra dày hơn và sai hoa hơn.
Mắt nai thích hợp trồng chậu hơn trồng trực tiếp xuống đất vườn vì cây nhỏ xinh nên có thể trồng các chậu kẹp lan can, trồng chậu chữ nhật.
Nếu thường xuyên cắt tỉa, bụi cây mắt nai phân nhiều cành nhánh và cứng cáp rất đẹp.


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!