Tìm hiểu về Hoa Thược Dược – Dahlia

Tình em như Hoa thược dược

Một lòng một dạ chỉ hướng về anh

Dù muôn trùng khó khăn cách trở

Sẽ mãi yêu anh – một tình yêu đầy hi vọng

Hoa thược dược một loài hoa dễ trồng có thể chịu thời tiết khô hạn khi mùa nắng nóng đến, cũng có thể chiệu cái rét căm căm dưới 0 độ, tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, sẽ mãi yêu một người dù bao khó khăn cách trở….

I. Tên gọi của Hoa Thược dược

Cây hoa thược dược có tên khoa học: Dahlia pinnata, thuộc họ Cúc

Tên địa phương gốc là Chichipathi hay Aeocothi

Tên Tiếng Anh của Hoa Thược dược là Dahlia

Hoa thược dược

II. Nguồn gốc, đặc điểm và phân bố của Hoa Thược dược

Thước dược có nguồn gốc từ Mehicô nhập nội vào Tây Ban Nha năm 1789, lan ra Châu Âu qua Pháp rồi vào Việt Nam. Cây hoa thược dược là cây thân thảo, cây cảnh hoa. Cây thường được trồng ngoài trời

Đặc điểm hoa thược dược: Cây thược dược là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 0.5 – 1.5 m. Rễ thịt to, hình cầu. Thân cây thẳng đứng, có phân nhánh. Lá mọc đối xứng, có rãnh như lông vũ, phiến lá hình trứng.

Hoa thược dược

Hoa thược dược mọc trên đỉnh, được hình thành bởi nhụy hoa ở giữa và các cánh hoa hình lưỡi xung quanh, nhụy hoa lưỡng tính, đa số có màu vàng, cánh hoa hình lưỡi đơn tính hoặc trung tính, có các màu như trắng, vàng, cam, đỏ, tím… Hoa thường nở vào tháng 7 – 10. Quả bế hình bầu dục dài.

Cây hoa thược dược ưa thích nới có đủ ánh nắng và thoáng gió. Thích hợp trồng trong bồn hoa trang trí sân vườn hoặc trồng chậu cảnh trang trí. Thược dược là  một loài cây phổ biến tại vườn ươm ở Mỹ và Châu Âu

Hoa thược dược khoe sắc

III. Ý nghĩa Hoa thược dược

Hoa thược dược rất đa dạng về màu sắc ví dụ như: Đỏ, cam, hồng, trắng…. Thược dược dễ trồng lắm, dễ chăm sóc lắm nhưng hoa thược dược lại vô cùng to và đẹp, đặc biệt là những bông thược dược trắng nó cứ như một cô gái xinh đẹp bước ra từ trong cổ tích, nó lấn ác những màu sắc xung quanh mình, nó như một mặt trời bé nhỏ lung linh và xinh đẹp vậy.

Hoa thược dược muôn màu khoe sắc

Những cây thược dược có thể chịu thời tiết khô hạn khi mùa nắng nóng đến, cũng có thể chiệu cái rét căm căm dưới 0 độ khi mùa đông về ngoài ra những củ hoa có thể nghủ trong một thời gian dài. Chờ khí hậu thuận lợi có mưa có nắng những củ hoa lại tiếp tục mọc lên mang hương sắc cho đời.

Cũng vì thế mà thược dược là biểu tượng của sự chung thủy dù đi qua nắng mưa bão tố, dù trải qua muôn ngàn khó khăn hay phong ba bão tố dù bị vùi lấp bao nhiêu đi nữa thì tình yêu em dành cho anh cũng như nhưng bông hoa thược dược kia luôn mong chờ để dâm chồi nảy lộc.

Thược dược – một tình yêu chung thủy

Người ta nói tình cảm không được vun đắp thì cũng sẽ lụi tàn theo thời gian nhưng tình cảm em dành cho anh sẽ tồn tại mãi mãi dù là trái tim anh sẽ chẳng bao giờ thuộc về em……

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!