03 bước tỉa củ khoai môn thành bông hoa hồng cách đốm.

Các bạn đã khi nào dùng củ khoai môn để trang trí cho món ăn chưa. Nghe có vẻ lạ phải không nào, bởi củ khoai môn bên ngoài sần sùi, màu sắc lại không hề bắt mắt. Nhưng bên trong củ khoai môn lại là 1 nguyên liệu tỉa hoa trang trí rất đẹp đó. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn “Cách tỉa bông hoa hồng cánh đốm từ củ khoai môn”

Tỉa hoa hồng từ khoai môn

Bông hồng cánh đốm được tỉa từ củ khoai môn

 

Nguyên liệu:

– 01 củ khoai môn
– Dao cắt tỉa
– Dao mũi nhọn.

Cách làm:

Bước 1:
Gọt vỏ khoai cắt khoai thành dạng hình tròn.

Bước 2:
Khắc một đường tròn trên mặt khoai. Cắt bớt phần thịt quanh đường tròn để tạo phần búp hoa. Tỉa các đường cong hơi khít nhau để tạo thành các cánh búp ở giữa đường tròn. Cứ tiếp tục làm cho đến khi phủ hết đường tròn.

Tỉa hoa hồng từ khoai môn

Các bước tỉa hoa hồng cánh đốm

 

Bước 3:
Tỉa các cánh hoa to hơn vòng quanh đường tròn. Trên mỗi cánh hoa tỉa răng cưa và cắt bớt phần thịt quanh cánh để tạo độ vững, cứng cho cánh hoa.

Tỉa vòng cánh hoa tiếp theo, theo cách tương tự nhưng chú ý để chúng nằm so le với các cánh hoa ở vòng trước đó. Cứ tiếp tục chia cho đến khi hết củ.

Khoai môn từ bao đời nay đã gần gũi và gắn bó với bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Mùi hương thơm, vị ngon ngọt, béo ngậy của những củ khoai môn làm chúng ta không thể nào cưỡng lại được.

Ngoài ra, khoai môn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe như cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết trong máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ da, tăng cường thị lực, tăng tuần hoàn cơ thể, giảm huyết áp, hỗ trợ hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch…

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • tỉa bím

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!