Ý nghĩa hoa Tuyết điểm – hoa giọt tuyết

Bạn có biết đến một loài hoa Tuyết, loài hoa khi nở chỉ đúng một màu trắng tinh khôi duy nhất. Ở Việt Nam, vì không có khí hậu lạnh,  không có tuyết phủ hàng năm nên không xuất hiện loài hoa này. Tuy nhiên tôi vẫn muốn giới thiệu đến các bạn vì đây là một loài hoa cực đẹp và có những ý nghĩa rất đặc biệt, hãy cùng chúng tôi khám phá.

Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết

 

Theo Wikipedia Chi Galanthus hay có tên thông thường là Hoa tuyết hay hoa tuyết điểm, còn gọi là hoa giọt tuyết, hoa xuyên tuyết. Sinh thành trong mùa băng tuyết đang sắp sửa tan và là một trong các dấu hiệu báo xuân về, hoa xuyên tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng.

Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết

 

Hoa tuyết điểm, từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là sữa hoa màu trắng, trong khi từ nivalis Latin có nghĩa là giống như tuyết. Hoa giọt tuyết có tên tiếng anh là Snowdrop là loài hoa màu trắng với 3 cánh hoa nhỏ màu xanh ở giữa được bao bên ngoài bởi 3 cánh hoa lớn hơn, tạo thành hình ống.

Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết

 

Một loài thực vật có hoa mọc từ củ, chịu đựng được giá rét. Hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và vùng Tiểu Á. Thân mọc lên từ củ với 2 hoặc 3 lá dài và hẹp có màu xanh đậm. Mỗi cây nở ra duy nhất một bông hoa màu trắng, thường vào đầu xuân nhưng thỉnh thoảng lại vào giữa đến cuối đông.

Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết

 

Tuyết điểm hoa là một trong số ít những bông hoa mà chỉ có một màu – màu trắng. Đây có lẽ là lý do tại sao chúng tượng trưng cho sự tinh khiết, ý nghĩa màu sắc truyền thống của hoa màu trắng.

Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết

 

  • Hoa màu trắng sữa dịu dàng tượng trưng cho Niềm hy vọng đã có trong truyền thuyết từ thời xa xưa.
  • Hoa mang đến một thông điệp tích cực, nghĩa là hy vọng, sự tái sinh và một tương lai tươi sáng.
  • Biểu tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ và chịu đựng, lòng trung kiên sắt đá.
  • Biểu tượng của sự tinh tế , đơn giản, sự thuần khiết và niềm hy vọng.
  • Biểu hiện đơn giản của sự cảm thông, sự lạc quan, đức hạnh như một cô dâu sắp làm đám cưới.
Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết

 

Snowdrop là loài hoa tượng trưng cho tháng 1. Nếu bạn sinh vào tháng 1, bạn là một bông hoa giọt tuyết, loài hoa trắng mọc vào cuối đông, đầu xuân. Hoa giọt tuyết nói rằng bạn luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực và có cá tính độc đáo. Bạn có năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh, dám đứng dậy khi không ai có thể. Rất mạnh mẽ.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa xuyên tuyết mọc ở đâu
  • vẽ hoa tuyết điểm

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!