Trồng hoa dạ yên thảo bằng hạt không khó.

Khi một người bạn có chuyện khó khăn và muộn phiền tôi thường tặng bạn ấy một giỏ hoa dạ yên thảo, có nghĩa là: “Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi luôn lắng nghe và đồng cảm với bạn. Hãy bình tĩnh bước tiếp đối mặt với những khó khăn xảy ra trong cuộc sống nhé” Nếu bạn đem giỏ hoa ấy về trồng, chắc chắn bạn không cần phải chăm sóc nhiều, loài hoa ấy mạnh mẽ vô cùng, chúng có thể ra hoa quanh năm, tô điểm cho góc vườn hoặc căn nhà bạn thêm rực rỡ.

hoa dạ yên thảo

Hoa dạ yên thảo

Hoa dạ yên thảo có tên khác: Yên thảo hoa, hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Màu sắc đa dạng gồm trắng, hồng, đỏ… Cây dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa dạ yên thảo từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng. Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống.

hoa dạ yên thảo

Vẻ đẹp hoa dạ yên thảo nơi đất cằn cỗi

Tuy là loài hoa dễ sống nhưng nếu bạn chăm sóc chúng tốt, dạ yến thảo sẽ ra nhiều hoa hơn. Cùng tham khảo các giai đoạn trồng và chăm sóc chúng nhé.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị, giá, chậu, ban công chỗ để trồng hoa

Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa , hạt giống, đất + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1 ( Nếu đầy đủ thì tốt nhất cho Hoa Dạ Yến Thảo phát triển).

Giai đoạn 2: Gieo hạt

 • Rắc đều hạt lên chậu, ban công chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.
 • Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa, tránh để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để ở chỗ mát tránh ánh nước mặt trời.
 • Giữ ẩm cho cây, khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầm chú ý, kiến hay sên ăn hạt hoặc ăn cây nảy mầm.
hoa dạ yên thảo

Hoa dạ yên thảo kép

Giai đoạn3: Trồng Cây

 • Bước đầu chúng ta gieo hạt giống hoa vào những khay nhỏ mang trồng ngoài vườn khi hết sương giá. Nếu các bạn trồng ngoài vườn thì khoảng cách tốt nhất là từ 30 – 45 cm. Còn gieo trong chậu thì gieo hạt vào chậu.
 • Cắt thân khoảng 15 cm tính từ cuống hoa khi thấy các cành lan dài, mọc không đều, xô lệch vào giữa mùa hoa. Dạ yên thảo là loài ưa sáng.
 • Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dạ yên thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc cũng rất dễ lụi tàn
hoa dạ yên thảo

Dạ yến thảo thường được dùng làm quà tặng bởi ngoài hình nhỏ nhắn xinh xắn mà lại dễ dàng chăm sóc

 • Giữ ẩm cho cây, nếu cây mau quá có thể cho sang chậu cho cây phát triển dễ dàng.
 • Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.
 • Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ xung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục  cho hoa nhiều vì cây được trẻ hóa, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nhưng chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ.
hoa dạ yên thảo

Vẻ đẹp không chen lẫn của hoa dạ yên thảo

Giai đoạn 4: Chăm sóc

 • Dạ yên thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dạ yên thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc.
 • Mỗi sáng bạn nên tưới cây, nhặt lá dạ yên thảo khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Khi trồng cây, bạn cũng nên quan tâm một chút đến thời tiết trong ngày, nếu trời nắng to hoặc mưa to, bạn nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.
hoa dạ yên thảo

Hoa dạ yên thảo nhiều màu sắc khác nhau

Chú ý

Dạ yên thảo là loài thân mềm và buông rủ, vì vậy trồng hoa dạ yên thảo từ dưới mặt đất và uống theo những thanh gỗ lên được, bạn cần chọn những chậu hoa có thể đặt trên hoặc có móc cố định chắc chắn vào thanh ngang trên để những cành hoa có thể buông xuống, mềm mại và tự nhiên.

Không chỉ làm đẹp bên ngoài ngôi nhà, những bông hoa này còn giúp che giấu những khuyết điểm của những hàng rào cũ (bong sơn, gỉ sét, cũ kỹ, thô cứng…). Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc của dã yên thảo để thêm sự đa dạng về màu sắc, thêm sinh động hơn. Chúc bạn thành công.

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!