Tìm hiểu về Hoa Hải Đường – Malus spectabilis Borkh

Không mang một vẻ đẹp thật sự rực rỡ nhưng những bông hoa Hải Đường luôn mang lại sự ấm áp, vui tươi cho người thưởng thức bởi sắc hồng đỏ đặc biệt.

Hoa Hải đường ấm áp

I. Tên gọi của Hoa Hải Đường

Tên thường gọi: Hoa Hải đường, Hải đường đỏ;

Tên khoa học: Malus spectabilis Borkh.

Hoa Hải đường

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố của Hoa Hải Đường

Cây hoa Hải Đường là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi trưởng thành cây có chiều cao khoảng 2m, cây cho ra hoa quý ngang với cây Đỗ quyên và cây hoa Trà.

Thân và cảnh hải đường khá cứng cáp, với chiều cao vừa phải cây đã trở thành loại cây cảnh được khá nhiều người ưa chuộng. Lá cây có hình trứng hoặc hình bầu dục, mép lá có răng cưa.

Hoa Hải đường trắng nhẹ nhàng

Hoa Hải Đường có màu trắng nhạt, màu đỏ thắm hay màu hồng tươi, hoa có 5 cánh khá dày, nhụy hoa có màu vàng đậm, hoa mọc đơn tràng hoặc tràng kép, thời gian hoa nở khá lâu.

Hải Đường Việt Nam được trồng từ Lạng Sơn đến Thừa Thiên-Huế. Điểm đặc biệt của loại hoa này là nở vào đúng dịp tết nguyên đán.

Hoa Hải đường hồng thu hút ánh nhìn

III. Ý nghĩa Hoa Hải đường

Hải Đường là cây cảnh mang ý nghĩa đem lại nhiều tài lộc, phú quý, đây là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có được trong dịp tết nguyên đán. Không phải tự nhiên người ta lại nói về cây Hải Đường như vậy, có một điều có lẽ không nhiều người biết đến, theo quan niệm xưa, tranh hoa hải đường là một lễ vật quý báu dùng để chúc mừng quan tước thăng chức, gia chủ có nhiều vinh hoa phú quý.

Hoa Hải đường – tài lộc, phú gúy cho gia đình

Hoa Hải Đường còn tượng trưng cho một mùa xuân tươi đẹp. Cây không chỉ được yêu thích vì màu sắc rực rỡ, mà chữ “Đường” còn có hàm ý là một ngôi nhà lớn, một hạnh phúc lớn, một niềm vui lớn.

Hoa Hải đường – mùa xuân tươi đẹp

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!