Cách làm thiệp 20/11 đơn giản mà đẹp nhất dành tặng thầy cô

Nếu bạn lựa chọn một món quà mua sẵn sẽ vô cùng dễ nhưng món quà handmade mới có những ỹ nghĩa đặc biệt. Bởi nó chứa đựng cả tấm chân tình và lòng biết ơn của bạn. Vì vậy thiệp 20-11 handmade sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam.

  • Nguyên liệu để làm thiệp 20-11 handmade

– Giấy làm thiệp thì bạn có thể lựa chọn những tấm thiệp có nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên những tấm thiệp theo ý muốn của bản thân.

– Bìa cứng

– Kéo dùng để cắt hoa, cắt lá

– Bút và thước kẻ

– Keo dán, keo 2 mặt

  • Cách làm thiệp 20-11 handmade với hoa nổi

BƯỚC 1:

 

 

Thiệp hoa nổi

Khi lựa chọn tấm thiệp hao nổi này thì bạn cần dùng kéo cắt thành những bông hoa 6 cánh nhé. Nếu bạn có dụng cụ bấm lỗ hình hoa thì có thể tạo nên những cánh hoa với màu sắc khác nhau để tạo nên sự đa dạng cho tấm thiệp. Sau đó bạn có thể tạo thêm những chiếc lá cùng những lỗ tròn để tạo nên nhụy hoa nhé.

Cắt bìa cứng thành những bông hoa nhỏ

BƯỚC 2:

Sau đó bạn có thể dán các mẩu giấy tròn lên trên những bông hoa để tạo nên nhụy rồi cắt giấy màu xanh tạo nên cành hoa.

Gắn hoa vào cành

BƯỚC 3:

Công việc tiếp theo chính là dán lá vào thân màu xanh để tạo nên bông hoa đầy đủ. Muốn tạo nên chậu hoa có thể sử dụng giấy bìa màu nâu để gập nhé. Tiếp theo hãy sử dụng keo sữa để thoa lên phần cần dán trong chậu hoa mà bạn mới tạo nên. Hãy bỏ tấm giấy bìa để làm thiệp ra rồi căn chỉnh sao cho phù hợp với kích thước phù hợp theo cái nhìn của bạn. Kích thước phù hợp cho một tấm thiệp 20-11 handmade đó là khoảng 24x13cm nhé.

Chậu hoa

BƯỚC 4:

Sau khi đã xong thì bạn gấp đôi tờ thiệp lại để tạo nếp rồi thoa phần keo sữa lên vị trí đáy chậu cần dán. Hãy căn chỉnh và dán cố định phần chậu hoa vào tấm thiệp để có đường gấp khúc ở giữa của chiếc chậu này sẽ trùng với đường gấp của tấm thiệp thì sẽ có được sự cân xứng nhé.

Dán thành chậu hoa

BƯỚC 5:

Hãy dán các cành hoa đã chuẩn bị lên 2 cạnh dài ở phần trước rồi dọc theo chậu thôi nhé. Công đoạn tiếp theo là làm phong bì cho chiếc thiệp hoa bằng cách gấp đôi tấm giấy màu vàng cam để làm được phong bì. Sau đó bạn có thể đặt tấm thiệp đã làm hoàn thiện lên trên tám giấy có màu cam nhé. Sử dụng bút chì vẽ 3 đường cách mép thiệp khoảng 0,5 cm – 1cm rồi lại vẽ 3 đường thẳng thứ 2 với khoảng 1.5cm nhé.

Vẽ tấm bìa cứng

BƯỚC 6:

Tiếp theo là bạn cần cắt phần có đường vẽ thứ nhất rồi gấp các cạnh của phần bìa còn lại theo đường mà bạn đã cắt.

Thiệp handmade

Rồi hãy sử dụng băng dính 2 mặt để dán 2 cạnh của tấm bìa và dán tiếp mặt còn lại của tấm bìa lên 2 cạnh đã dán keo là thu được thiệp 20-11 handmade hình hoa tự làm tuyệt đẹp nhé.

Chúc bạn thành công nhé!!!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!