Ý nghĩa hoa Sim tím

Đã ai chưa từng ăn thử trái sim chưa nhỉ? Trái Sim nhỏ, cỡ bằng đầu ngón tay, khi chín có màu hồng tím rồi chuyển sậm đen. Bên ngoài có một lớp lông trắng mịn như tơ, bên trong có nhiều hạt. Ăn vào tím cả đôi môi, có vị chát rồi chuyển qua ngọt, càng chín càng ngọt lịm.

Hoa sim tím

Hoa sim tím, màu tím buồn

 

Hình ảnh hoa Sim nở tím cả một vùng đồi thường gợi lên cho chúng ta nhiều kỷ niệm và cảm xúc khó tả về những ngày tháng gắn với tuổi thơ, với tình yêu đôi lứa. Đó là một loài hoa, chỉ muốn yêu và sống mãi với núi đồi. Hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, và cũng khoác trên mình một câu chuyện tình đượm buồn.

Hoa sim tím

Hoa sim tím hoa của núi đồi

 

Hoa sim hay hồng sim, đào kim cương, cương nhẫm, dương lệ… là một loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, có nguồn gốc bản địa ở khu vực Nam và Đông Nam Á, loài này thường mọc ở ven biển, trong rừng tự nhiên, ven sông suối, trong các rừng ngập nước, rừng ẩm ướt. Hoa thường nở rộ vào mùa hè với màu tím, rễ, lá và trái sim được dùng làm dược liệu trong y học cổ truyền. Hoa Sim không tím đậm và mỏng như hoa mua, mà chỉ nở từng chùm nhỏ nhắn, lớt phớt màu phấn, đong đưa theo gió, phủ một màu tím khắp các dãy núi đồi.

Hoa sim tím

Hoa sim tím mộc mạc, đơn sơ

 

Hoa Sim tím thường gắn liền với những câu chuyện tình đôi lứa thuở mới yêu, còn ngại ngùng, e ấp. Chính vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh nhưng đầy vẻ thu hút nên loài hoa tình yêu này luôn được các chàng trai lựa chọn để thổ lộ tình yêu của mình. Không những thế, hoa Sim còn là hình ảnh của những cô gái mộc mạc, giản dị nhưng chung thủy sắc son, nguyện một lòng chờ chồng, người yêu trên những đồi Sim vào mùa nở rộ.

Hoa sim tím

Hoa sim tím

 

Hoa sim là biểu tượng của tình yêu chung thủy và được nhiều đôi trai gái miền quê dùng để bày tỏ tình cảm.
Loài hoa gắn liền với những câu chuyện tình đôi lứa thuở mới yêu, còn ngại ngùng, e ấp. Chính vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh nhưng đầy quyến rũ là lựa chọn để những chàng trai thổ lộ tình yêu.
Hoa Sim còn là hình ảnh của những cô gái mộc mạc, giản dị nhưng chung thủy sắc son, chờ người yêu, chờ chồng, trên những đồi Sim vào mùa nở rộ.

Hoa sim tím

Hoa sim tím

 

Hoa sim có 2 loại hồng sim và tiểu sim. Hồng sim cho hoa màu hồng tím, trái màu tím (hoặc tím đậm), còn tiểu sim hoa màu trắng, trái màu đen. Cây sim cao khoảng 1-2m, lá sim hình bầu dục dài độ 3-6cm, mọc đối nhau trên thân cây.

Đây là một trong những loài hoa của núi đồi đã đi vào rất nhiều thơ ca, kỷ niệm tuổi thơ, tình yêu trai gái, có khi là cả nỗi đau vô bờ của tình yêu của người lính.

Ngày xưa em thích hoa màu tím
Tím cánh hoa sim tím thẫm tình
Hoa tím em cài lên mái tóc
Tím một trời mây tím mắt tim

Quả sim nho nhỏ cắn làm đôi
Hai đứa nhìn nhau tím nụ cười
Anh đi nhớ mãi màu hoa tím
Tím nhuộm hồn anh, tím một đời.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • ý nghĩa loài hoa sim tím

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!