TOP 10 kiểu cắm hoa để bàn độc đáo, ấn tượng, dễ thực hiện.

Cầm bó hoa trên tay, bạn phân vân không biết phải cắm thế nào, không biết kết hợp chúng ra sao để có được những lẵng hoa đẹp, độc đáo. Giúp bạn giải toả mối lo ngại này, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 10 kiểu cắm hoa để bàn dễ thực hiện nhất và cũng mang đến sự ấn tượng, độc đáo nhất.

 

Cắm hoa theo chiều ngang

Lẵng hoa để bàn được cắm theo chiều ngang hút mắt người nhìn

 

1. Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc

 

Đây là kiểu cắm cao, có chiều rộng từ đáy lên đỉnh nhỏ dần làm cho nơi trưng bày trở nên bắt mắt, sang trọng hơn. Với kiểu cắm này thì bạn có thể cắm trưng bày trong nhà hoặc đặt tại các bàn tiếp khách trong các buổi tiệc.

2. Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục

Cắm hoa hình bầu dục

Cắm hoa hình bầu dục

 

Đây là cách cắm hoa cơ bản và cổ điển với kiểu này ta cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí bàn phòng khách, bàn làm việc

3. Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt

Gần giống như hình bầu dục nhưng kiểu cắm này có góc cạnh hơn, điểm nhấn là ở trung tâm giỏ hoa, tạo đường cong mềm mại cho lãng hoa.

Cắm hoa hình rẻ quạt

Cắm hoa hình rẻ quạt

 

Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt cần sử dụng hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn..khi cắm ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt.

4. Kiểu cắm hoa hình lưỡi liềm

Cách cắm lãng, giỏ hoa theo hình lưỡi liềm này là cách cắm xếp theo hình vòng cung, tỏa hai phía ngược nhau giống như cái lưỡi liềm.

Cắm hoa hình lưỡi liềm

Cắm hoa hình lưỡi liềm

 

Để cắm được kiểu cắm này thì bạn cần xếp đặt một cách hài hòa, đối xứng, tạo ra được sự cân bằng

5. Kiểu cắm hoa hình chữ L

Đúng như tên gọi của nó, kiểu cắm lãng hoa này có hình dạng chữ L. Do cách cắm này không có sự cân xứng giữa các bông hoa nên bạn cần khéo léo, chú ý để có thể tạo ra được sự cân bằng cho lẵng hoa.

Cắm hoa kiểu chữ L

Cắm hoa kiểu chữ L

 

Trong đó các hoa chính sẽ được cắm theo hình chữ L và các hoa phụ cắm thấp hơn, ôm theo các hoa chính.

6. Kiểu cắm hoa kiểu ngang

Cắm hoa kiểu ngang

Cắm hoa kiểu ngang

Sắp xếp cắm các bông hoa theo chiều ngang đối xứng với nhau. Với kiểu này bạn có thể kết hợp thoải mái các loại hoa khác nhau như: Kết hợp giữa hoa bách hợphoa hồng điểm thêm vài nhành lan vũ nữ. Tuy nhiên với cách cắm hoa này bạn nên chọn đồng nhất một màu hoa thôi nhé.

7. Cách cắm hoa hình chữ T

Kiểu cắm hình chữ T cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cắm các cánh hoa phủ kín 3 mặt, có chiều dài của các cành hoa trên một mặt khác với 2 mặt còn lại. Cách cắm bông kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

Cắm hoa kiểu chữ T

Cắm hoa kiểu chữ T

 

Có thể áp dụng cách cắm bình hoa này với những loại hoa có phần thân cành dài như hoa ly, hoa lan, hoa hướng dương

8. Cách cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Đây là cách thiết kế bình hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nón, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và cao, cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Cắm hoa hình chóp nón

Cắm hoa hình chóp nón

 

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, cắm hướng ra theo các đỉnh của hình chóp, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

9. Cách cắm hoa đẹp kiểu mái vòm

Cắm hoa kiểu mái vòm

Cắm hoa kiểu mái vòm

 

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.

10. Cách cắm hoa theo hình tam giác

Khi cắm hoa theo hình tam giác cần chú ý vị trí của những bông hoa dung để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

Cắm hoa hình tam giác

Cắm hoa hình tam giác

 

Đây là kiểu cắm thường được áp dụng trong trang trí tiệc cưới, hội nghị hay dịp tết khi các bạn kết hợp giữa những bông hoa lay ơn màu đỏ và một vài bông hồng màu trắng sẽ tạo thành điểm nhấn tuyệt vời cho phòng khách của bạn đấy.


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!