Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel

Chỉ còn vài ngày nữa là một Lễ Giáng sinh lại đến. Đây là dịp đặc biệt để mọi người dành tặng cho nhau những lời chúc, những món quà thể hiện tình cảm yêu thương. Những tấm thiệp Noel handmade ắt hẳn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

  • Cách 1: Cây thông Noel rẽ quạt

Tạo ra những tầng cây thông bằng cách gấp những mẩu giấy nhiều sắc màu thành hình rẽ quạt. Phía dưới các tầng cây, dán một mẩu giấy màu nâu làm thân cây. Cuối cùng là một ngôi sao dán lên trên đỉnh cây, chúng ta đã có một tấm thiệp thật đẹp.

  • Cách 2: Cây thông Noel ngọc trai

Cây thông Noel ngọc trai rất đơn giản, dễ làm.

Bước 1:

Dán băng dính hai mặt phủ kín lên 2 mặt của tấm bìa. Cắt tấm bìa thành nhiều miếng hình chữ nhật như ảnh minh họa. Cắt bớt độ dài của các miếng sao cho có thể xếp chúng thành hình thang.

Bước 2:

Bóc lớp băng dính trên 1 mặt của tấm bìa, dùng nhũ rắc lên để băng dính giữ lại lớp nhũ. Bạn có thể trộn các màu nhũ với nhau để tạo nên sắc màu lấp lánh đáng yêu.

Bước 3:

Chuẩn bị sẵn một tấm bìa cứng gập làm đôi để tạo thành thiệp 4 mặt. Sau đó, bóc mặt băng dính hai mặt còn lại của 1 thanh bìa nhỏ đã gắn sẵn nhũ, rồi dán dọc lên tấm thiệp.

Bước 4:

Dán các thanh bìa nhũ khác theo chiều ngang để tạo thành hình thang. Sau đó, chọn những hạt ngọc trai có kích thước to nhỏ khác nhau, rồi dán lên cây thông bằng keo nến.

  • Cách 3: Cây thông Noel 3D

+ Chuẩn bị:

Giấy bìa làm thiệp màu xanh, màu đỏ. Mẫu cây thông noel 3D dán sẵn. Bút chì, bút màu. Keo dán, nhíp, hạt cườm các loại hình sao, hình tròn.

+ Cách làm

– Đầu tiên bạn gấp đôi miếng giấy bìa mầu xanh để làm thiệp, tiếp đó dán 2 mép cây thông vào mặt trong chiếc thiệp. Sau khi đã dán xong bạn dùng tay miết để keo dính chặt, và đợi cho keo khô.

Dùng bút dạ màu bạc hoặc vàng vẽ một ngôi sao nhỏ trên đỉnh cây thông.

– Tiếp theo bạn mở tấm thiệp ra, sau đó dùng bút dạ màu bạc hoặc vàng vẽ một ngôi sao nhỏ trên đỉnh cây thông rồi tô kín để trang trí cho tấm thiệp. Hoặc bạn có thể mua một hạt cườm to hình ngôi sao để thay thế thì có thể thay thế nhé!

Rất dễ làm phải không?

– Bạn dùng bút nhũ bạc hoặc nhũ vàng viết những lời chúc ý nghĩa lên tấm thiệp Giáng Sinh.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • làm hình

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!