Ý nghĩa hoa Păng xê – Hoa Cánh bướm

Păng xê một loài hoa đẹp, trong tiếng Pháp là sự phiên âm của “Pansee”. Hoa Păng xê trong ngôn ngữ loài hoa là “Vật kỷ niệm” hoặc “Em đã chiếm giữ mọi ý nghĩ của tôi”.

Hoa Păng Xê hay còn gọi là hoa cánh bướm một loài hoa xinh đẹp. Người ta thường gửi loài hoa này đến những người gần gũi và thân thiết nhất để nhắc nhớ đến nhau.

Dòng dõi của hoa đến từ một loại viola 3 màu (vàng, trắng và màu tím) một loại hoa dại châu Âu. Từ sự khởi đầu khiêm tốn đến các hoa nhiều màu hiện đại ngày nay.

Hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm

 

Được trồng rất nhiều ở Đà Lạt hay Sapa và những vùng có khí hậu lạnh khác hoa cánh bướm cứ nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng lại mang một sức sống mãnh liệt và căng tràn.

Hoa Cánh Bướm mang trong mình một lời nhắn nhủ nhẹ nhàng thương nhớ “Thinking of You”. Tuy nhiên, theo dân gian, người ta cho rằng không nên hái đóa hoa Păng-xê khi trên nó có đọng giọt sương, bởi vì như thế có thể gây nên cái chết của người yêu và rất nhiều nước mắt sẽ phải tuôn rơi.

Hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm kết hợp nhiều màu sắc

 

Ý nghĩa truyền thống về màu sắc của loài hoa luôn được giữ đúng. Với một màu đỏ và tím có nghĩa là niềm đam mê; Màu vàng nghĩa là có một khuynh hướng sáng hay hạnh phúc; Màu xanh là sự điềm tĩnh và đáng tin cậy; Màu hồng biểu thị sự ngây thơ; Màu cam là một màu chào đón ấm áp, nhưng màu trắng có nghĩa là hãy nắm bắt cơ hội.

Vì vậy, nếu bạn tặng một bó hoa nhiều màu có màu trắng bên cạnh trong màu tím nghĩa là bạn có thể bí mật nói rằng hãy cho tôi một cơ hội (trắng) đối với cảm giác đam mê của tôi đối với bạn (phần màu đỏ tím) vì tôi tin tưởng (phần màu xanh tím ) bạn với những cảm xúc của tôi. Ai biết được rằng gửi một bó hoa có thể có quá nhiều ý nghĩa!

Hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm

 

Màu sắc của hoa Cánh bướm là vô hạn. Một số giống có sắc màu pastel đẹp của hoa mai, đào và vỏ màu hồng biểu thị một sự dịu dàng nhẹ nhàng đối với người khác. Màu xanh thường là màu không phổ biến trong các loại hoa trừ hoa nhiều màu, khi mà chúng có sắc thái xanh dương, xanh tím, xanh đậm và xanh.

Hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm

 

Hoa còn được sử dụng trong thảo dược và y học Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được và là một nguồn của chất dinh dưỡng. Chúng đã được sử dụng để phá vỡ mật độ của các khối u để ngăn cản chúng chuyển thành ung thư. Chúng đã được sử dụng ở Athens cổ đại để lấy nhiệt huyết ra khỏi con tim căm hờn.

Hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm

 

Điều này xảy ra bởi vì những tính chất nhẹ nhàng an thần của hoa nhiều màu. Pliny, một người La Mã đã viết rằng chúng có thể giảm bớt đau đầu và cơn chóng mặt đi kèm. Điều này là đúng bởi vì một trong những thành phần hoạt tính trong hoa nhiều màu là axit salicylic, cùng thành phần chính trong thuốc aspirin hiện đại ngày nay. Chúng cũng chứa saponin đó là những hợp chất được tìm thấy trong thực vật có đờm (dịch nhầy) và đặc tính kháng viêm. Chúng thường được sử dụng cho các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • gia tri của hoa lan canh bướm đại ngàn
  • Tai hinh nên hoa păng xê 3d
  • ý nghĩa hoa cánh bướm
  • y nghia hoa pang xe

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!