Ý nghĩa hoa Rum – Hoa Thuỷ vu

Hoa Rum là một loài hoa quen thuộc rất dễ trồng bởi cây được biết đến với một sức sống mãnh liệt, có thể sống tốt trong mọi điều kiện. Vậy tại sao không thử bắt tay trồng một loài hoa đáng yêu này để tặng người thương nhỉ! Nó có ý nghĩa lắm đấy các bạn ạ.

Hoa Rum

Hoa Rum

 

Hoa rum hay Thủy vu (danh pháp hai phần: Calla palustris), theo phân loại hiện nay là loài duy nhất còn lại trong chi Calla củahọ Ráy (Araceae).Hoa rum còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile.

Hoa Rum

Hoa Rum trắng

 

Hoa rum rất phổ biến ở các đất nước phía Nam châu Phi. Chúng lớn lên từ thân rễ và một khi được trồng xuống chúng sẽ sinh sôi rất mạnh mẽ. Loài hoa này không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc và cũng không quá nhạy cảm với các loại đất khác nhau. Chúng có thể sinh trưởng ở bất cứ loại đất nào, chỉ cần có không khí ẩm xung quanh. Đây là một loài hoa rất đẹp và màu thường thấy nhất là màu trắng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều màu khác như đỏ tía, hồng, vàng, tím than, và da cam.

Hoa Rum

Hoa Rum vàng

 

Vậy tại sao tôi lại khuyên bạn trồng hoa Rum tặng người thương bởi chúng truyền tải những ý nghĩa sâu sắc sau:

  • Hoa rum được tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.
  • Những cành hoa thường vươn cao đầy kiêu hãnh sau đó mới nở hoa rực rỡ, tượng trưng cho những người phụ nữ.
  • Hoa rum màu tím còn thể hiện sự tôn kính dành cho những người quan trọng trong cuộc sống nên thường được dành tặng cha mẹ và người lớn tuổi để bày tỏ sự kính trọng và ngưỡng mộ dành cho người nhận.
  • Hoa còn mang ý nghĩa gia đình: “Sự trở về của hạnh phúc”
Hoa Rum

Hoa Rum

 

Với những bông hoa rum xinh đẹp có màu trắng thuần khiết sẽ tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ nên nó thường được trang trí trong những đám cưới hay được ưu ái lựa chọn làm hoa cưới cho cô dâu. Bởi nó được xem là loài hoa kỳ diệu mang lại may mắn và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi.

Hoa Rum

Hoa Rum

 

Đặc biệt đối với hoa rum màu tím tượng trưng cho những nét tính cách tốt đẹp của con người, đó là sự thánh thiện, chân thành và luôn hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Còn trong tình yêu thì loài hoa màu tím xinh đẹp này lại chứa đựng những hàm ý về tình cảm trong sáng và tinh khôi của người con gái trong tình yêu, thế nên người ta mới gọi đây là loài hoa cao đẹp và có ý nghĩa phong phú nhất trong thế giới loài hoa.

Hoa Rum

Hoa Rum

 

Loài hoa xinh đẹp này rất phổ biến trên thế giới hiện nay bởi vẻ đẹp tinh tế và sang trọng của bông hoa. Hoa có hình dáng của một chiếc chuông chổng ngược và có những màu sắc phổ biến màu trắng tinh khiết, màu cam, màu hồng.
Hoa rum được trồng nhiều ở sân vườn, ban công, công viên, vườn hoa…để trang trí, làm đẹp cảnh quan.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa rum
  • Y NGHIA HOA THUY VU

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!